Thứ Hai, 03/05/2021, 07:29 (GMT+7)
.

Tiền Giang: Rà soát, tạm đình chỉ các hoạt động tập trung đông người không cần thiết

(ABO) Ngày 2-5-2021, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 1919 về việc triển khai thực hiện Công điện 583 của Bộ Y tế. Công văn nêu rõ:

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Công điện 583 của Bộ Y tế về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

- Rà soát tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (như lễ hội, chợ đêm, hội nghị, hội thảo…), thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.

- Tổ chức kiểm tra ngay, đột xuất các địa điểm du lịch, các khu vực ăn uống, các quán bar, cà phê, game, karaoke, vũ trường… về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là không đeo khẩu trang khi ra đường, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng…

- Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vệc thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người, khai báo y tế).

- Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh; tăng cường rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn. Quản lý, giám sát chặt chẽ các đối tượng đang cách ly và theo dõi sau cách ly tại các cơ sở cách ly của tỉnh (Tiểu đoàn Ấp Bắc, Khách sạn Quảng Trường Mỹ Tho…)

M.T

.
.
.