.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh dịp Tết Nguyên đán

Cập nhật: 20:55, 04/01/2023 (GMT+7)

(ABO) Chiều 4-1, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến 3 cấp về đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19; an toàn thực phẩm và khám, chữa bệnh cho nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Diệu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế. 

Đồng chí Nguyễn Thành DIệu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Thành DIệu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hiện nay, Tiền Giang đã chuẩn bị sẵn sàng phương án, huy động nguồn lực và có sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể đối với công tác y tế trong dịp tết.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 là ưu tiên hàng đầu nên các địa phương vẫn đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, nhất là sự xuất hiện của biến chủng mới, tiêm vắc xin theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cùng với đó là chủ động giám sát các bệnh truyền nhiễm, nhất là cảnh giác với bệnh sốt xuất huyết; phân công cán bộ y tế trực 24/24 giờ trong thời gian nghỉ tết, riêng các đơn vị chuyên môn phân công nhiệm vụ cụ thể, thực hiện nghiêm công tác báo cáo dịch kịp thời, chính xác.

Đồng thời, phải chuẩn bị dự trữ đầy đủ thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị y tế bảo đảm yêu cầu chống dịch nếu có tình huống xảy ra dịch bệnh trên địa bàn.

Bên cạnh đó, các cơ sở y tế rà soát, thực hiện nghiêm túc phân luồng, phân tuyến, phân loại nguy cơ người bệnh ngay từ khi mới nhập viện, tăng cường phối hợp, hỗ trợ chuyên môn, chuẩn bị sẵn sàng cấp cứu tai nạn giao thông, tai nạn pháo nổ, ngộ độc thực phẩm… để cùng bảo vệ tốt sức khỏe cho người dân trong dịp nghỉ tết.

Đặc biệt là sẽ tổ chức các đoàn thăm hỏi, chúc tết bệnh nhân điều trị nội trú trong những ngày tết và gia đình thuộc diện khó khăn.

Riêng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong những ngày tết được chú trọng với các giải pháp như: Tăng cường truyền thông an toàn thực phẩm và các ngành sẽ tổ chức thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các chợ cũng như tại các cơ sở chế biến thực phẩm…

Để Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, đồng chí Nguyễn Thành Diệu đề nghị chính quyền các cấp, các sở, ngành, đoàn thể tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nêu cao tinh thần chủ động, có giải pháp kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, nhất là đối với dịch Covid-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng.

Đồng thời, bảo đảm chế độ trực tại các cơ sở y tế để cấp cứu, khám và điều trị bệnh kịp thời cho nhân dân, nhất là quan tâm đặc biệt đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân dân và cả khách du lịch.

NHƯ NGỌC

.
.
.