Thứ Ba, 19/09/2023, 20:08 (GMT+7)
.

'Khu khám VIP' - Nâng tầm chất lượng Bệnh viện Quân y 120

(ABO) Bệnh viện Quân y 120 (tại TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) mới đưa vào hoạt động “Khu khám VIP” tại Khoa Khám bệnh với quy mô 19 phòng gồm 4 phòng khám ngoại, 4 phòng khám nội, 4 phòng khám chuyên khoa, 2 phòng siêu âm, 1 phòng điện tim, 1 phòng xét nghiệm máu, 2 phòng tiểu phẫu, 1 phòng thư giãn và 1 căn tin.

Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt - Tư lệnh QK9 tham quan Khu khám VIP ngày 07/9/2023
Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt - Tư lệnh Quân khu 9 tham quan "Khu khám VIP" Bệnh viện Quân y 120 ngày 7-9-2023.

Được biết, đây là khu vực khám theo yêu cầu, đáp ứng khám, chữa bệnh chuyên sâu, tạo điều kiện cho bộ đội và nhân dân khu vực sông Tiền tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao, giảm bớt số lượng bệnh nhân chuyển lên tuyến trên, chủ động điều trị tại chỗ, giảm chi phí và thời gian chờ của người bệnh.

BSCK2 Trần Thanh Cường, - Chuyên gia phẫu thuật đến từ Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh cập nhật phẫu thuật tuyến giáp (bướu cổ)
Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Thanh Cường, - Chuyên gia phẫu thuật đến từ Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh cập nhật phẫu thuật tuyến giáp (bướu cổ).
Quyền lợi của người bệnh khi sử dụng gói khám bệnh theo yêu cầu chất lượng cao: Được khám và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm; phục vụ trong không gian hiện đại tạo sự thoải mái dễ chịu như ở khách sạn. Các xét nghiệm máu, điện tim, siêu âm được thực hiện ngay tại "Khu khám VIP" để tiết kiệm thời gian. Có nhân viên đưa đón khi thực hiện cận lâm sàng khác như nội soi, chụp CT, MRI, khám các chuyên khoa khác về mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt và mua thuốc…; được tư vấn sức khỏe chuyên nghiệp và hướng dẫn chu đáo sử dụng thuốc, được phục vụ nước uống, cà phê và ăn sáng miễn phí.

“Khu khám VIP” thiết kế theo mô hình “Khoa khám bệnh thông minh” với mục đích tinh gọn những thủ tục hành chính, tổ chức quản lý sắp xếp một cách khoa học có hệ thống, công khai minh bạch thứ tự và chủ động phân bổ người bệnh từ các khâu đăng ký, khám bệnh, làm xét nghiệm đến đóng viện phí, cấp phát thuốc, giúp rút ngắn tối đa thời gian chờ khám; đồng thời, kiến tạo môi trường khám bệnh ngoại trú an toàn, trật tự, tiện nghi.

Hệ thống chụp cộng hưởng từ (MRI) 1.5 tesla
Hệ thống chụp cộng hưởng từ (MRI) 1.5 tesla.

Đại tá, Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Mạnh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Quân y 120 cho biết, “Khu khám VIP” phục vụ tất cả các đối tượng gồm dịch vụ và bảo hiểm y tế. Thời gian khám từ khi đăng ký đến khi nhận thuốc chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ, các bệnh nhân làm nhiều xét nghiệm và chụp MRI, nội soi được giải quyết nhanh chóng trong một buổi. Thường trực phòng khám là các bác sĩ Ban giám đốc, Chủ nhiệm khoa; GS.TS đến từ các bệnh viện lớn và các chuyên gia nước ngoài.

Thượng tá, TS.BS Phan Đình Mừng - Phó Giám đốc Viện Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện quân y 175 và các chuyên gia nước ngoài khám bệnh miễn phí về chấn thương chỉnh hình tại bệnh viện quân y 120 vào Thứ Bảy hàng tuần
Thượng tá, TS.BS Phan Đình Mừng - Phó Giám đốc Viện Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện Quân y 175 và các chuyên gia nước ngoài khám bệnh miễn phí về chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện Quân y 120 vào thứ bảy hằng tuần.

"Những bệnh nhân có thẻ Bảo hiểm y tế khám tại “Khu khám VIP” ngoài chi phí dịch vụ theo yêu cầu, được thanh toán đầy đủ chế độ theo quy định của bảo hiểm y tế khi đến khám và điều trị. “Khu khám VIP” được bố trí khoa học từ khâu tiếp nhận, khám bệnh, viện phí, cận lâm sàng, dược, tiểu phẫu... là một chuỗi liên tục kết nối với phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện, giúp cho bác sĩ dễ dàng quản lý hoạt động khám, chữa bệnh tại "Khu khám VIP", tạo thuận lợi giúp bệnh nhân ít phải chờ đợi, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho bộ đội và nhân dân trong khu vực" - Đại tá Trần Mạnh Hùng cho biết thêm.

Khu khám VIP.
"Khu khám VIP" Bệnh viện Quân y 120.
P.V
.
.
.