Thứ Hai, 06/11/2023, 21:22 (GMT+7)
.

Nạn nhân cuối cùng trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội xuất viện

Sau gần 2 tháng điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng nguy kịch, nam bệnh nhân N.V.Ch. (sinh năm 1986, Bộ đội Biên phòng) đã được xuất viện.

Bệnh nhân nặng nhất trong vụ cháy Chung cư mini tại Khương Hạ đã được xuất viện. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bệnh nhân nặng nhất trong vụ cháy Chung cư mini tại Khương Hạ đã được xuất viện. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 6-11, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức lễ ra viện cho người bệnh cuối cùng trong vụ cháy Chung cư mini tại Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội.

Như vậy, sau gần 2 tháng điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng nguy kịch, nam bệnh nhân N.V.Ch. (sinh năm 1986, Bộ đội Biên phòng) đã được xuất viện.

Bệnh nhân Ch. được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu, nguy kịch, phổi ám đen vì khói độc.

Phó giáo sư Vũ Văn Giáp - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết đến nay, bệnh nhân phục hồi khả quan. Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân được điều trị với sự phối hợp của nhiều cơ sở y tế khác nhau từ thực thể, dinh dưỡng, phục hồi chức năng.

Đây là bệnh nhân hiếm hoi được bệnh viện tổ chức nhiều cuộc hội chẩn nhất với 27 lần, có nhiều ngày diễn ra 2 cuộc hội chẩn. Khi bệnh nhan có diễn biến bất thường, kể cả ngày hay đêm, đều được hội chẩn ngay với quyết tâm bằng mọi giá cứu chữa người bệnh.

Bệnh nhân đã có thể cầm bát ăn, tự đi lại. Tuy các động tác cầm bút chưa phục hồi hoàn toàn, bệnh nhân chưa đọc được chữ viết nhưng tình trạng cải thiện theo hướng tốt lên. Trí nhớ của bệnh nhân đang dần hồi phục từ mức 0 (mất ý thức hoàn toàn, không nhớ gì) tới việc nhớ lại dần dần các sự việc quen, công việc cơ quan, người thân, vợ con.

Bệnh nhân bình phục và ra viện trong niềm vui của y bác sỹ, bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bệnh nhân bình phục và ra viện trong niềm vui của y bác sỹ, bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trước đó, vào sáng 13-9, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 26 nạn nhân vụ cháy Chung cư mini tại Khương Hạ.

Các bệnh nhân vào viện trong bệnh cảnh ngạt khói ở các mức độ khác nhau trong đó có hai trường hợp nguy kịch phải đặt nội khí quản. Sau đó, bệnh viện tiếp nhận thêm 5 trường hợp từ cơ sở khác chuyển tới bệnh viện. Như vậy, tổng bệnh nhân là 31 trường hợp. Ngay khi tiếp nhận các nạn nhân, bệnh viện kích hoạt báo động đỏ cấp cứu toàn viện.

Đến thời điểm này, người bệnh và người nhà chưa phải chịu khoản kinh phí nào. Đầu tiên, có 11 người đã xuất viện vào ngày 22-9 và đến nay, sau gần 2 tháng, người bệnh cuối cùng đã ra viện./.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/nan-nhan-cuoi-cung-trong-vu-chay-chung-cu-mini-o-ha-noi-xuat-vien/906288.vnp)

.
.
.