Thứ Sáu, 22/01/2021, 09:49 (GMT+7)
.

Đội hình trẻ tuyển nữ Quốc gia giải phóng sức nặng trước "quân xanh"

(ABO) Trước “quân xanh” là Đội nữ Hà Nội II với nhiều cầu thủ trẻ, đứng 6/8 tại Giải nữ Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2020, các học trò của HLV Mai Đức Chung không gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai đội hình, nhanh chóng giành thế chủ động.

Các cầu thủ nữ Quốc gia (áo vàng) thi đấu giao hữu với đội nữ Hà Nội II
Các cầu thủ nữ Quốc gia (áo vàng) thi đấu giao hữu với Đội nữ Hà Nội II.

Mặc dù chân còn “nặng” sau đợt rèn thể lực nhưng lần lượt Hà Thị Nhài và Thanh Nhã đều dễ dàng đưa bóng đến khung thành đối phương để ghi bàn, giúp tuyển nữ Quốc gia tạm dẫn trước 2-0 trong hiệp 1.

Sang hiệp 2, tiếp tục giữ nguyên sơ đồ chiến thuật, HLV Mai Đức Chung quyết định thay một loạt vị trí trên sân trong đó có tiền đạo trẻ của CLB Than Quảng Ninh Nguyễn Thị Thúy Hằng vào sân. Không để toàn đội đợi lâu, Hà Thị Nhài và Thúy Hằng tiếp tục dễ dành nâng tỉ số lên 3-0 rồi 4-0 cho tuyển nữ Quốc gia. Đây cũng là tỉ số cuối cùng, ấn định chiến thắng cho các cầu thủ Đội tuyển nữ Quốc gia sau hai hiệp thi đấu chính thức.

 

Mặc dù giành chiến thắng 4-0 nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn tỏ ra không hài lòng về các học trò. Đánh giá sau trận, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Các cầu thủ trẻ đã có sự hòa hợp, nhưng để toàn diện, chúng tôi cần thêm thời gian, có những trận tôi xếp đội hình xen kẽ cả cầu thủ trẻ và cầu thủ lớn. Mặc dù vậy, trong tuần này, tôi vẫn tách biệt đội hình trẻ và đội hình lớn thi đấu hai trận riêng biệt. Ở tuần cuối cùng, tôi sẽ sắp xếp đội hình kết hợp thi đấu, dần dần sẽ hòa hợp với mục tiêu số cầu thủ trẻ xen kẽ để thi đấu được tốt, làm quen phối hợp trong thi đấu. Các đối tượng sẽ là những bài tập với độ khó được nâng dần ở các trận đấu giao hữu tiếp theo”.

 

Như vậy, sau trận đấu giao hữu đầu tiên với chiến thắng 4-0, được đánh giá là bài tập dễ thở cho các cầu thủ trẻ, ngày 23-1 tới, Đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tiếp tục thi đấu giao hữu thêm bốn trận nữa trước khi khép lại đợt tập huấn đầu tiên trong năm 2021 để nghỉ Tết Nguyên đán.

Kế hoạch thi đấu giao hữu của Đội tuyển nữ Quốc gia:

Ngày 23-1: Đội hình lớn thi đấu giao hữu với đội bóng Đại sứ quán Australia

Ngày 26-1: Thi đấu với Đội Cựu cầu thủ U23 (thi đấu SEA Games 23)

Ngày 28-1: Thi đấu với Đội Cựu cầu thủ bóng đá Hà Nội

Ngày 30-1: Thi đấu với Đội bóng Đại sứ quán Mỹ

GIA HUY - XUÂN HÀ

.
.
.