Thứ Ba, 02/03/2021, 16:59 (GMT+7)
.

Hai đội dự tuyển nữ trẻ quốc gia hội quân trở lại

(ABO) Sáng 2-3, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, hai đội dự tuyển nữ trẻ quốc gia đã hội quân trở lại và bước vào tập luyện sau một tháng nghỉ Tết Nguyên đán và giãn cách do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, phải đến hết tuần này, hai đội dự tuyển nữ trẻ quốc gia mới có mặt đầy quân số, do phụ thuộc vào việc di chuyển của các cầu thủ từ nhiều địa phương trong cả nước.

Ở lần tập trung trở lại này, quân số của đội dự tuyển U15 nữ quốc gia thiếu một số cầu thủ đang tập huấn cùng CLB chuẩn bị cho giải U19 nữ quốc gia 2021 sắp diễn ra. Như vậy, ngoài 30 vận động viên của đội dự tuyển U13 nữ thì quân số của đội dự tuyển U15 nữ chỉ còn khoảng 20 vận động viên.

HLV Nhật Bản Akira Ijiri, người chịu trách nhiệm chuyên môn chính của cả hai đội tuyển cho biết, trong tuần đầu tiên tập luyện trở lại, ông cùng các trợ lý sẽ hướng dẫn các cầu thủ tập hồi phục sau thời gian nghỉ khá dài. “Sau khi các cầu thủ hồi phục thể lực và trạng thái thì từ tuần tập luyện sau đó, ban huấn luyện sẽ tiến hành kiểm tra thể lực theo định kỳ một năm hai lần. Chúng tôi cần kiểm tra xem tình trạng sức khỏe các cầu thủ, có bạn nào chấn thương hay đã hồi phục…”.

Sang năm 2021, các cầu thủ đều đã ở độ tuổi từ 13 lên 14 và 15 lên 16. Do vậy, từ giờ cho đến thời điểm kết thúc năm học, ban huấn luyện sẽ tiến hành kiểm tra trình độ để phân nhóm. Cũng từ năm 2021, việc học văn hóa và việc tập luyện của các cầu thủ sẽ được cân đối lại.

Trước đó, sáng 1-3, HLV người Nhật đã có cuộc họp đầu tiên với ban huấn luyện sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

GIA HUY - XUÂN HÀ

.
.
.