Thứ Hai, 08/03/2021, 21:27 (GMT+7)
.

Joan Laporta đắc cử chủ tịch CLB Barcelona

Ngày 8-3, cuộc bầu cử chức chủ tịch CLB Barcelona kết thúc với chiến thắng áp đảo thuộc về Joan Laporta với số phiếu bầu bỏ xa hai đối thủ Victor Font và Toni Freixa.

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, Joan Laporta chính thức trở lại cương vị chủ tịch Barcelona, khi thắng cử với 54,28% phiếu bầu.

a
Joan Laporta là cái tên từng làm nên những năm tháng thành công của Barca.

Ông Laporta từng nắm giữ vị trí này từ năm 2003 đến năm 2010. Đó là thời kỳ rất thành công của đội chủ sân Nou Camp, khi giành tới hai chức vô địch Champions League, bốn danh hiệu La Liga cùng rất nhiều chiếc Cúp danh giá khác.

Ngoài ra, đó cũng là giai đoạn chiến thuật "tiki taka" của huấn luyện viên Pep Guardiola làm khuynh đảo bóng đá châu Âu. Chính sách thể thao mà Joan Laporta vạch ra giúp Barca giành Champions League 2006, nền móng cho giai đoạn rực rỡ nhất lịch sử CLB nhiều năm sau đó.

Ở cuộc bầu cử lần này, siêu sao Lionel Messi đã lần đầu tiên đi thực hiện quyền bỏ phiếu chọn chủ tịch mới của CLB Barcelona. Theo báo chí Tây Ban Nha dự đoán, có thể siêu sao người Argentina đã bỏ phiếu cho ông Joan Laporta.

Trước cuộc bầu cử, Joan Laporta được dự báo là ứng viên sáng giá nhất khi có nhiều cam kết thực thi để giúp Barcelona thoát khỏi khủng hoảng tài chính, trở lại ngôi vương Champions League và vô địch La Liga.

(Theo nhandan.com.vn)

 

.
.
.