Thứ Ba, 04/05/2021, 16:45 (GMT+7)
.

Đội tuyển Futsal Việt Nam hội quân tranh vé dự Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021

(ABO) Ngày 4-5, Đội tuyển Futsal Việt Nam đã hội quân trở lại tại Trung tâm Thể thao Thái Sơn Nam - quận 8, TP. Hồ Chí Minh với sự dẫn dắt của HLV trưởng Phạm Minh Giang nhằm chuẩn bị cho mục tiêu cạnh tranh suất vé tham dự Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021.

Nhiều gương mặt trẻ đựa tuyển chọn từ Giải Fusal
Nhiều gương mặt trẻ được tuyển chọn từ Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2021.

Đây cũng là đợt tập huấn để chuẩn bị cho Vòng chung kết Futsal châu Á và tranh vé dự Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Vòng chung kết Futsal châu Á đã không thể được tổ chức.

Căn cứ điều kiện thực tế, AFC quyết định lựa chọn phương án tổ chức thi đấu play-off giữa 4 đội tuyển có thứ hạng từ 4 đến 7 gồm Việt Nam, Thái Lan, Iraq và Lebanon để chọn ra 2 đội tuyển góp mặt tại Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 cùng với 3 đội được đặc cách vào thẳng là Iran, Nhật Bản, Uzbekistan. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Lebanon ở play-off. Cặp đấu play-off còn lại là cuộc so tài giữa Iraq và Thái Lan.

Ngoài ra, bên cạnh những gương mặt kỳ cựu như Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Lê Quốc Nam, Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam), Khổng Đình Hùng (Sahako)…, thì đợt hội quân lần này có sự hiện diện của các cầu thủ có phong độ ấn tượng tại giai đoạn lượt đi Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2021 như thủ thành Mai Xuân Hiệp (Sahako), Ala Nguyễn Anh Quý, Pivo Nguyễn Trần Duy.

Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ đóng quân tập luyện tại Trung tâm Thể thao Thái Sơn Nam - quận 8, TP. Hồ Chí Minh cho tới ngày 15-5 sẽ lên đường sang UAE đá play-off. Trước ngày khởi hành, đội tuyển sẽ có trận đấu mang tính tổng duyệt với đội liên quân Thái Sơn Nam - Sahako vào ngày 14-5 nhằm chốt lại danh sách chính thức gồm 18 cầu thủ.

Do trận play-off lượt đi diễn ra vào ngày 23-5 và trận lượt về diễn ra vào ngày 25-5, nên việc được tạo điều kiện di chuyển sớm sang UAE sẽ giúp Đội tuyển Futsal Việt Nam có điều kiện thuận lợi để làm quen với sự thay đổi về thời tiết và múi giờ. Bên cạnh đó, tại UAE dự kiến đội tuyển cũng sẽ có trận giao hữu với Đội tuyển Futsal Thái Lan vào ngày 18-5 để hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng.

GIA HUY - XUÂN HÀ

 

.
.
.