Thứ Năm, 02/06/2022, 17:13 (GMT+7)
.

Cả 2 huấn luyện viên đều hài lòng với chiến thuật đề ra

(ABO) Sau trận giao hữu giữa Việt Nam - Afghanistan, cả huấn luyện viên trưởng của cả hai đội đều bày tỏ sự hài lòng. Đây là cơ hội để ban huấn luyện cả hai đội có cơ hội thử nghiệm những tính toán về mặt chiến thuật nhằm chuẩn bị cho các giải đấu chính thức sắp tới.

HLV Park Hang Seo Đội tuyển Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên ngay sau trận đấu, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Hiệp 1, chúng tôi đã thi đấu theo sơ đồ quen thuộc với 3 trung vệ, nhưng sang hiệp 2 lối chơi có sự thay đổi, tôi đã sử dụng 4 hậu vệ trong 25 phút đầu. Tuy nhiên, các cầu thủ của chúng tôi vẫn khá lúng túng với sơ đồ này, nên trợ lý của tôi đã đề nghị chuyển về lối chơi quen thuộc. Rõ ràng, việc đá với 4 hậu vệ cần có sự phân vai rõ ràng, nhưng thời gian này tập trung ngắn nên các cầu thủ vẫn chưa thể quen được với lối chơi này. Ở AFF Cup 2022 vào cuối năm, khả năng thi đấu với 4 hậu vệ là sơ đồ chiến thuật thứ 2 của tuyển Việt Nam”.

Có thể nói, phần lớn các cầu thủ đội tuyển đã làm tốt vai trò của mình. Chẳng hạn như Văn Vĩ, Thái Quý đã làm rất tốt yêu cầu do ban huấn luyện đề ra, cùng với đó là Đặng Văn Lâm quay lại sau khi phẫu thuật chấn thương. Bên cạnh vị trí Duy Mạnh cũng vậy, vừa trở lại sau chấn thương và vẫn còn cần thời gian bình phục nhưng đã thi đấu rất tốt. Nhìn chung, bức tranh tổng thể, các cầu thủ đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của ban huấn luyện đề ra.

Nói về hàng tiền đạo của tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết: “Thực tế lâu nay không chỉ tuyển Việt Nam mà ngay đội U23 của chúng ta cũng không có tiền đạo giỏi. Điều ấy có lẽ mọi người đều biết, giải đấu V.League hiện nay hầu hết đều dùng tiền đạo ngoại, nên không nhiều cơ hội cho các chân sút nội. Đây là vấn đề đau đầu của bóng đá Việt Nam và không thể ngày một ngày hai có thể giải quyết được”.

Còn liên quan về việc sử dụng Quang Hải suốt 90 phút của trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết, ông đã có cuộc trò chuyện với Quang Hải trước trận đấu diễn ra và cậu ấy cho biết đã quá lâu không thi đấu nên rất muốn thi đấu cả trận. Chưa kể, Hải cũng sắp ra nước ngoài nên cũng muốn bản thân được thể hiện.

HLV Anoush Dastgir Đội tuyển Afghanistan.

Trong khi đó, HLV Anoush Dastgir Đội tuyển Afghanistan cho biết: “Đây là một trận đấu đẹp và cống hiến cho đông đảo khán giả, dù thua nhưng chúng tôi cũng có nhiều cơ hội và nếu chúng tôi ghi bàn có lẽ mọi thứ đã khác. Đội tuyển Việt Nam hôm nay thi đấu rất hay và đã giành chiến thắng 2-0, nên tôi thật lòng chúc mừng họ”.

Nhận xét về tuyển Việt Nam 5 năm trước và giờ đây HLV Dastgir chia sẻ: “Như các bạn cũng biết, chúng tôi từng có trận đấu với tuyển Việt Nam cách đây 5 năm và khi ấy có kết quả hoà (1-1 và 0-0), nhưng lần này kết quả đã khác. Bóng đá luôn có sự phát triển và mỗi thời điểm sẽ có những sự khác nhau. Chúng tôi có thể thua ở trận giao hữu này, nhưng tôi luôn tự tin về các cầu thủ của mình, vì chúng tôi luôn có những mục tiêu ở phía trước”.

GIA HUY - XUÂN HÀ

 

 

 

.
.
.