Thứ Năm, 09/06/2022, 09:58 (GMT+7)
.

HLV Gong Oh Kyun: "U23 Việt Nam chưa ăn mừng, vì vẫn còn những trận đấu phía trước"

(ABO) Ngay sau trận đấu với U23 Malaysia, HLV Gong Oh Kyun cho rằng việc U23 Việt Nam chưa ăn mừng thành tích lọt vào tứ kết bởi các cầu thủ hiểu rằng vẫn còn những trận đấu ở phía trước đang chờ họ.

aaa
HLV Gong Oh Kyun còn nhiều lo lắng trong trận đấu sắp tới.

HLV Gong Oh Kyun cho biết: “Tôi đã nghĩ tới những trận tiếp theo. Trước trận đấu, tôi có kế hoạch sử dụng nhân sự sao cho phù hợp cho cuộc đấu với U23 Malaysia. Tôi không có lý do đặc biệt nào cả. Các cầu thủ đều có thể lực và chuyên môn tốt nên tôi thay đổi. Tôi xin nhấn mạnh lại, chúng tôi còn những trận đấu tiếp theo. Và U23 Việt Nam vì thế chưa có lý do gì để ăn mừng sau chiến thắng trước U23 Malaysia”.

"Trên thực tế khả năng của các cầu thủ U23 Việt Nam về tấn công là rất tốt. Tôi chỉ hướng dẫn họ sao cho thuần thục. Tôi cũng không có buổi tập đặc biệt nào cả. Bây giờ, chúng tôi sẽ tập trung hồi phục trước khi tính bước đi tiếp theo. Tôi cũng đã hỏi cầu thủ muốn điều gì. Họ nói muốn tới một trình độ cao hơn. Tôi hiểu và đưa họ tới những thử thách mới.

Đây mới là chiến thắng đầu tiên của U23 Việt Nam, đội tuyển thi đấu rất ấn tượng. Trước giải này, không ai nghĩ U23 Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng. Nhưng giờ chúng tôi đã làm được. Tôi không có nhiều công trạng gì cả. Kết quả là công lao của cầu thủ. Ban huấn luyện, bác sĩ đã giúp đỡ cho đội. Tôi cảm kích với họ vì điều đó”.

Ở Vòng tứ kết, U23 Việt Nam với tư cách đội nhì bảng C sẽ gặp đội nhất bảng D (có thể là Ả rập Xê út hoặc Nhật Bản). U23 Việt Nam sẽ chẳng dễ dàng gì để đấu với họ" - HLV Gong Oh Kyun cho biết thêm.

Tiền vệ Nguyễn Hai Long trong lần đầu tiên được xuất hiện ở đội hình xuất phát đã thể hiện những nỗ lực rất lớn và được AFC chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận. “Tôi khá bất ngờ. Tôi tin U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ đã chơi xuất sắc hơn tôi. Ở trận này, tôi không ghi bàn nhưng điều quan trọng là cả đội đã chiến thắng và đi tiếp. Đấy mới là điều quan trọng nhất. Tôi xin gửi tặng chiến thắng cho người hâm mộ từ xa đến đây. Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình cho những trận tiếp theo” - tuyển thủ Hai Long cho biết.

GIA HUY - XUÂN HÀ

 

 

 

.
.
.