Thứ Ba, 14/06/2022, 21:29 (GMT+7)
.

Huỳnh Như: Toàn đội đang tập trung hướng tới giải vô địch Đông Nam Á

Cùng đội tuyển quốc gia nữ đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và bước sang tuần chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á 2022, đội trưởng Huỳnh Như đã có một số chia sẻ về khoảng thời gian tập luyện vừa qua của toàn đội.

a
Đội trưởng Huỳnh Như trả lời truyền thông tại buổi tập chiều 14/6. (Ảnh: VFF)

Đội trưởng Huỳnh Như cho biết: “Vừa qua, Như cùng toàn đội vẫn đang tập trung rèn kỹ chiến thuật. Do thời tiết tại Hà Nội đang bước vào đầu hè, khá nắng nóng nên huấn luyện viên Mai Đức Chung và Ban huấn luyện cũng có một số điều chỉnh trong giáo án cho phù hợp, bảo đảm thể lực cho các cầu thủ”.

Trước câu hỏi về các cầu thủ trẻ được gọi lên tuyển, Huỳnh Như đánh giá: “Các cầu thủ trẻ hiện nay đang hòa nhập rất tốt. Các em trẻ tiến bộ nhanh, đã theo kịp các bài tập, giáo án của Ban huấn luyện. Như thấy đây là một tín hiệu tích cực để đội tuyển quốc gia nữ hướng tới mục tiêu xa hơn của bóng đá nữ Việt Nam. Như cũng hy vọng các bạn sẽ tiếp tục cố gắng, duy trì tinh thần như vậy”.

“Trong tập luyện cũng như trong sinh hoạt hằng ngày, Như vẫn luôn dành lời động viên cũng như giúp các cầu thủ trẻ tự nỗ lực bản thân, nhìn và học tập điều tốt của các chị để tiếp tục rèn luyện, giúp đội tuyển quốc gia nữ ngày càng mạnh hơn”, Huỳnh Như chia sẻ.

Đánh giá về chuyến tập huấn tại Pháp từ ngày 27/6 tới đây, Huỳnh Như cho biết đây là một cơ hội rất tốt để các cầu thủ có điều kiện được tiếp tục tập luyện, thi đấu với đội tuyển nữ Pháp - đội bóng đang đứng thứ ba thế giới trên Bảng xếp hạng FIFA, qua đó hướng tới mục tiêu World Cup 2023.

Nhận định về cơ hội cũng như thử thách của đội tuyển nữ Việt Nam tại giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á sắp tới, Huỳnh Như cho biết: “Giải vô địch Đông Nam Á đối với Như luôn có nhiều khó khăn, dù rơi vào bảng đấu được đánh giá dễ dàng hơn nhưng mọi đối thủ đều rất tiến bộ. Toàn đội vẫn đang rất tích cực, tập trung tối đa cho mục tiêu sắp tới này”.

Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 2/7 đến ngày 14/7 tại Philippines.

(Theo nhandan.vn)

 

.
.
.