Thứ Sáu, 02/06/2023, 14:34 (GMT+7)
.

Công Phượng và Quang Hải bất ngờ được HLV Troussier triệu tập

Ngày 2-6, HLV trưởng Philippe Troussier đã chính thức công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam dịp FIFA Days tháng 6/2023. Qua đó sẽ có 33 cầu thủ được triệu tập, trong đó có 2 chân sút vốn dự bị nhiều ở nước ngoài trong thời gian qua là Quang Hải và Công Phượng.

a
Có 33 cầu thủ được gọi tập trung đợt này

Ở đợt tập trung này đội tuyển sẽ tham dự 2 trận đấu giao hữu quốc tế, lần lượt gặp đội tuyển Hồng Kông (TQ) vào ngày 15-6 tại sân Lạch Tray- Hải Phòng và gặp đội tuyển Syria ngày 20-6 tại sân Thiên Trường- Nam Định.

Bên cạnh việc ưu tiên cho những gương mặt dày dạn kinh nghiệm và đang thể hiện phong độ tốt tại V.League, HLV Philippe Troussier cũng mở rộng danh sách để trao cơ hội cho các nhân tố mới, trong đó đáng chú ý là sự góp mặt của tiền vệ Lê Phạm Thành Long đang chơi rất thăng hoa trong màu áo Thanh Hóa, hay như Bùi Văn Đức của Hà Tĩnh – cầu thủ người Mường được biết đến với lối chơi đa năng và sở hữu nền tảng thể lực sung mãn.

a
Lâm Ti Phông đang thể hiện phong độ ổn định cùng Thanh Hóa

Ngoài ra, nhân dịp FIFA Days, HLV Philippe Troussier cũng đề nghị triệu tập 3 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài trở về tham gia đội tuyển, đó là Nguyễn Quang Hải (CLB Pau, Pháp), Nguyễn Văn Toàn (CLB Seoul E-Land, Hàn Quốc) và Nguyễn Công Phượng (CLB Yokohama, Nhật Bản). Tuy vậy, ở đợt tập trung này đội tuyển cũng có một số sự vắng mặt đáng tiếc là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (mới trải qua phẫu thuật ruột thừa), Phan Văn Đức (chấn thương), Nguyễn Văn Quyết (nghỉ thi đấu do đang chịu án treo giò)…

Một số sự trở lại đáng chú ý là Trương Tiến Anh, Lâm Ti Phông, Triệu Việt Hưng, Schmidt Adriano. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại bắt đầu từ ngày 5-6 tới. Tuy nhiên, do nhiều cầu thủ vẫn vướng lịch thi đấu tại vòng 11 V-League, nên phải đến ngày 7-6 HLV Philippe Troussier mới có trong tay đầy đủ lực lượng.

 Theo sggp.org.vn

.
.
.