Thứ Tư, 20/03/2024, 21:37 (GMT+7)
.

HLV Troussier: "Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng vượt qua thử thách mang tên Indonesia"

HLV Philippe Troussier tự tin rằng đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt và sẵn sàng với thử thách mang tên Indonesia ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

HLV Troussier cùng các tuyển thủ Việt Nam đã sẵn sàng cho hai trận đấu quan trọng gặp Indonesia.
HLV Troussier cùng các tuyển thủ Việt Nam đã sẵn sàng cho hai trận đấu quan trọng gặp Indonesia.

“Trận đấu với Indonesia ngày mai có tính chất quan trọng. Đó là một trong những trận đấu có ảnh hưởng đến mục tiêu đi tiếp. Mỗi đội còn bốn trận, trong đó có hai trận bản lề. Chúng tôi hơn Indonesia hai điểm, đối thủ có lợi thế ba trận trên sân nhà, còn chúng tôi chỉ còn hai. Nhưng, các cầu thủ của tôi đã sẵn sàng” - HLV Philippe Troussier chia sẻ trong họp báo trước trận đấu với Indonesia sáng ngày 20-3.

Trước hai trận tại Vòng loại World Cup 2026, đội tuyển Việt Nam đã để thua đội bóng xứ vạn đảo với tỉ số 0-1 ở Asian Cup 2023. Kết quả này không như mong muốn nhưng chiến lược gia người Pháp khẳng định, qua trận đấu đó đội tuyển Việt Nam đã có nhiều bài học cũng như tích lũy được kinh nghiệm để chuẩn bị cho hai trận đấu tới đây. Ông tin rằng các học trò của mình sẽ có một kết quả tốt trước đối thủ đầy duyên nợ này.

Ông chia sẻ tiếp: “Hiện tại cả đội đều tự tin. Chúng tôi sẽ thể hiện điều đó trong trận đấu ngày mai. Đó sẽ là thử thách lớn cho đội tuyển Việt Nam. Nhưng chúng tôi thích thử thách”.

HLV Troussier cùng đồng nghiệp Shin Tae-yong ở buổi họp báo trước trận đấu.
HLV Troussier cùng đồng nghiệp Shin Tae-yong ở buổi họp báo trước trận đấu.

Sau cùng, khi nói về sự chuẩn bị cũng như tinh thần của đội, “phù thủy trắng” khẳng định, ông và các học trò đã sẵn sàng cho thử thách mang tên Indonesia: “Các cầu thủ của tôi đã nỗ lực. Nhưng chúng tôi chưa gặp may ở nhiều thứ. Chúng tôi đang cải thiện để tốt hơn. Đội hình tôi mang tới Indonesia để chuẩn bị cho cả hai lượt trận. Tôi tính toán cả cầu thủ đá chính và dự bị, vào sân để tạo đột biến. Với sự chuẩn bị chu đáo, tôi tin có thể tạo ra bất ngờ và những khoảnh khắc đẹp Với vai trò HLV trưởng, tôi luôn sẵn sàng là thuyền trưởng đối đầu với sóng gió. Tôi tin sau lưng tôi là những chiến binh. Những cầu thủ chiến binh sẽ sẵn sàng để vượt qua thử thách”.

Trận đấu lượt đi của đội tuyển Việt Nam trên sân khách sẽ diễn ra lúc 20g30 phút ngày 21-3. Ở trận đấu lượt về thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ tiếp đón đối thủ trên sân Mỹ Đình lúc 19g30 phút ngày 26-3.

(Theo sggp.org.vn)

 

 

.
.
.