Chủ Nhật, 03/03/2024, 09:28 (GMT+7)
.

Nguyễn Thùy Linh vào chung kết giải cầu lông Đức mở rộng 2024

Tay vợt nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh (hạng 23 thế giới) đã xuất sắc lội ngược dòng trước hạt giống số 2 (hạng 13 thế giới) người Hàn Quốc Kim Ga-eun ở trận bán kết giải cầu lông Đức mở rộng 2024 với tỷ số 2 - 1 (20 - 22; 21 - 8; 21 - 16) để có mặt ở trận tranh chức vô địch.

a
 Thùy Linh làm điều chưa từng có cho cầu lông Việt Nam. Ảnh: BWF

Với thành tích này, Thùy Linh đã ghi tên mình vào lịch sử cầu lông Việt Nam. Cô đã trở thành tay vợt nữ đầu tiên của cầu lông nước nhà lọt vào trận chung kết một giải Super 300 của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF), chỉ một ngày sau khi làm nên kỳ tích trở thành tay vợt nữ Việt Nam đầu tiên giành quyền vào bán kết giải đấu thuộc cấp độ này.

Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của tay vợt nữ người Phú Thọ trước Kim Ga-eun trong sự nghiệp, người đã vượt qua cô ở tứ kết giải Trung Quốc Masters hồi tháng 11 năm ngoái. Kim Ga-eun là tay vợt số 2 cầu lông nữ Hàn Quốc, từng giành HCV nội dung đồng đội nữ ASIAD 19 ở Hàng Châu 2023.
   
Đối thủ của Nguyễn Thùy Linh ở trận chung kết là Mia Blichfeldt (Đan Mạch), người vượt qua Michelle Li 2 - 1 ở trận bán kết trước đó.

Giải cầu lông Đức mở rộng trong hệ thống World Tour Super 300 của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF). Sau giải này, Thuỳ Linh tiếp tục dự các giải Pháp, Anh, Thuỵ Sỹ và Tây Ban Nha để tích luỹ điểm số, cải thiện thứ hạng thế giới và tìm suất hạt giống Olympic.

Theo TTXVN
 
 

.
.
.