Thứ Ba, 12/03/2024, 11:28 (GMT+7)
.

Võ sĩ quyền Anh Võ Thị Kim Ánh giành vé dự Olympic Paris 2024

Tuyển thủ Võ Thị Kim Ánh đã trở thành người tiếp theo của thể thao Việt Nam giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Kim Ánh và niềm vui chiến thắng. Boxing Việt Nam có tấm vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Ảnh: CỤC TDTT
Kim Ánh và niềm vui chiến thắng. Boxing Việt Nam có tấm vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Ảnh: CỤC TDTT

Tay đấm Võ Thị Kim Ánh của đội tuyển boxing (quyền Anh) Việt Nam là người còn lại thi đấu các lượt cuối cùng ở giải vòng loại Olympic tại Italy tới lúc này.

Tối 11-3, Kim Ánh bước vào trận bán kết hạng cân 54kg nữ để gặp đối thủ người Tunisia là Islem Ferchichi. Cô đã chiến thắng. Với quy định của vòng loại Olympic là võ sỹ lọt vào bán kết hạng cân sẽ đồng nghĩa được tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024 thì Kim Ánh đã hiện thực kết quả này cho thể thao Việt Nam. “Chúng tôi thật sự xúc động với kết quả này của Kim Ánh. Đây là sự chờ đợi của đội tuyển boxing Việt Nam khi có được tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024. Xin chúc mừng tuyển thủ của chúng ta. Thật sự, đây là cảm xúc rất khó tả của toàn ban huấn luyện”, lãnh đội boxing Việt Nam tại giải vòng loại Olympic lần này – ông Đàm Công Điền bày tỏ về từ Italy.

Đại diện Cục TDTT cũng chia sẻ, tấm vé Olympic của đội boxing Việt Nam đang dự giải vòng loại Olympic ở Italy thật sự là kết quả rất đáng trân trọng của tập thể đội tuyển. Đại diện Phòng thể thao thành tích cao 1 (Cục TDTT) đã cho biết ngay sau trận đấu, “chúng tôi đã biết được kết quả của Kim Ánh. Xin chúc mừng đội boxing Việt Nam”.

Boxing Việt Nam có tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024. Ảnh: CÔNG ĐIỀN
Boxing Việt Nam có tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024. Ảnh: CÔNG ĐIỀN

Theo kết quả chuyên môn, 5 trọng tài kỹ thuật đã chấm điểm thắng cho Kim Ánh ở 3 ván, qua đó tay đấm của chúng ta thắng thuyết phục đối thủ với tỷ số 5-0 (30-27, 30-27, 30-27, 30-27, 30-26). Như vậy, Kim Ánh vượt qua Islem Ferchichi để lọt vào chung kết hạng 54kg tại giải lần này. Kim Ánh là võ sỹ trưởng thành từ thể thao An Giang và đã thành danh với boxing nữ qua nhiều năm thi đấu với các giải quốc gia và Đại hội thể thao toàn quốc. “Tay đấm Kim Ánh là một trong những người có chuyên môn tốt. Chúng tôi ghi nhận quan trọng nhất là công tác huấn luyện chuyên môn VĐV của HLV trực tiếp cũng như nỗ lực của tay đấm này. Thật vui khi em Ánh đã giành được tấm vé Olympic lần này”, nguyên phụ trách bộ môn boxing (Cục TDTT) - ông Vũ Đức Thịnh trao đổi.

Như vậy, thể thao Việt Nam đã có 5 suất chính thức tới Olympic Paris (Pháp) 2024 gồm bắn súng (2 suất, Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền), xe đạp (1 suất, Nguyễn Thị Thật), bơi (1 suất, Nguyễn Huy Hoàng), boxing (1 suất, Võ Thị Kim Ánh).

Ngay sau khi Kim Ánh đạt suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024, Liên đoàn boxing Việt Nam đã thưởng “nóng” cho VĐV 50 triệu đồng.


(Theo thethao.sggp.org.vn)


 

.
.
.