Thứ Ba, 16/04/2024, 22:48 (GMT+7)
.

Lần đầu tiên bóng rổ nữ Việt Nam có cầu thủ thi đấu giải chuyên nghiệp WNBA ở Mỹ

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ dành cho cầu thủ nữ đã ghi nhận lần đầu tiên sẽ có 1 cầu thủ Việt Nam tham gia thi đấu.

Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ dành cho nữ có cầu thủ gốc Việt tham gia thi đấu. Ảnh: WNBA
Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ dành cho nữ có cầu thủ gốc Việt tham gia thi đấu. Ảnh: WNBA

Sáng ngày 16-4, vòng chọn người - WNBA Draft 2024 của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ dành cho các cầu thủ nữ đã được diễn ra tại Mỹ và tay ném Trương Thảo Vy (Kaylynne Trương) đã được đội nữ Washington Mystics chọn về đầu quân thi đấu.

Thảo Vy đang tập luyện và thi đấu bóng rổ tại Mỹ. Dù vậy cầu thủ này đã được thể thao Việt Nam tập trung đội tuyển bóng rổ nữ tham dự SEA Games 31 và SEA Games 32. Trong thành tích với đội tuyển bóng rổ Việt Nam, Thảo Vy đã có tấm HCB nội dung 3x3 tại SEA Games 31 ở Việt Nam và tấm HCV lịch sử nội dung 3x3 nữ tại SEA Games 32.

Theo lịch thi đấu, Thảo Vy sẽ bắt đầu mùa giải bóng rổ nhà nghề Mỹ vào ngày 15-5 tới đây. Theo dự liệu, Thảo Vy là một trong những gương mặt quan trọng của bóng rổ Việt Nam hướng tới các đấu trường quan trọng trong các năm tới như SEA Games 33 hay ASIAD 20. Cô cùng người chị em sinh đôi Trương Thảo My là cầu thủ được sinh, trưởng thành tại Mỹ tuy nhiên vẫn quyết tâm trở về Việt Nam khoác áo đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam thi đấu các giải quốc tế và luôn hết mình vì màu cờ sắc áo.

(Theo thethao.sggp.org.vn)

.
.
.