Cơ hội thưởng thức đặc sản bánh dân gian Nam bộ
Các nghệ nhân làm bánh tại lễ hội. Ảnh: Báo Hải quan |
Ngày 27-10, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm Nghiên cứu - Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn liên doanh Phú Mỹ Hưng tổ chức “Lễ hội bánh dân gian Nam bộ và Phiên chợ nông - đặc sản Phú Mỹ Hưng”.
Lễ hội có khoảng 60 gian hàng, trong đó hơn 20 gian hàng là của các nghệ nhân, cơ sở làng nghề, làng du lịch, doanh nghiệp thuộc nhiều tỉnh, thành.
Tham gia lễ hội, người dân đô thị có cơ hội thưởng thức và chiêm ngưỡng tài nghệ khéo léo của người dân miền Tây sông nước qua 100 loại bánh dân gian và nhiều đặc sản, sản phẩm làng nghề, mô hình du lịch.
Trong đó có các loại đặc sản tiêu biểu như bánh phồng, bánh tráng của Gò Công; mắm rươi chả hoa Năm Thụy, bánh tét Trà Cuôn (Trà Vinh); bánh pía, cốm dẹp (Sóc Trăng); gạo Hồng Hạc Tràm Chim, khô lóc đầu vuông (Đồng Tháp)...
Theo ban tổ chức, lễ hội nhằm tạo giá trị cộng thêm cho không gian sống tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng với khoảng 20.000 cư dân, trong đó có hơn 50% người nước ngoài đang sinh sống, và người dân ở TP. Hồ Chí Minh.
Lễ hội tập trung vào các hoạt động trưng bày bộ sưu tập bánh dân gian đặc sắc; phục vụ ẩm thực chuyên về các loại bánh và chương trình giải trí, trình diễn công đoạn làm bánh đồng thời bày bán và tiếp thị sản phẩm tiêu dùng của làng nghề: gốm Gò Công, mỹ nghệ lục bình; mô hình du lịch nông nghiệp tại An Giang, làng du lịch ở Đồng Tháp, Cần Giờ...
(Theo TTXVN)