Hoàn thành Đề tài nghiên cứu “Các món mắm vùng Gò Công”
Sở VH-TT&DL vừa hoàn thành Đề tài nghiên cứu “Các món mắm vùng Gò Công”, do nhóm tác giả Lê Ái Siêm, Hoàng Sơn và Thanh Hải thực hiện.
“Các món mắm vùng Gò Công” gồm những món ăn dân dã xuất hiện cùng với quá trình khai hoang lập ấp và định cư tại vùng ven biển Gò Công.
Đặc biệt món mắm tôm chà là món ăn tiến vua vào thế kỷ XIX và trở thành đặc sản của vùng đất này.
Việc thực hiện các món mắm tại vùng này không chỉ là kỹ thuật chế biến các loại tôm, cá, còng, ruốc, tép... để có món ăn hàng ngày trong gia đình, mà trở thành nghệ thuật chế biến để tạo ra hương vị riêng của vùng quê Gò Công.
Đề tài nghiên cứu nhằm giải quyết những vấn đề có tính khoa học, góp phần vào việc nghiên cứu văn hóa cư dân vùng biển Gò Công.
THANH HẢI