Lễ hội - Hội thi ẩm thực “Hương vị quê nhà”
Các thành viên gian hàng ẩm thực tỉnh Vĩnh Long thuyết trình các món ăn trước lãnh đạo. |
Sáng 6-12, Sở Văn hóa -Thể thao và Du Lịch Tiền Giang đã tổ chức khai mạc Lễ hội - Hội thi ẩm thực “Hương vị quê nhà”. Đến dự có Tiến sĩ Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.
Lễ hội - Hội thi ẩm thực “Hương vị quê nhà” đã thu hút sự tham gia của 20 gian hàng của các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực, nhà hàng, quán ăn thuộc các tỉnh ĐBSCL và TP. Hồ Chí Minh.
Nội dung lễ hội ẩm thực bao gồm: Biểu diễn nghệ thuật nấu các món ăn, pha chế nước uống, trưng bày bàn ăn, trình bày món ăn; bày bán sản phẩm, hướng dẫn nghệ thuật nấu bếp cùng với trang phục đặc thù của vùng sông nước miệt vườn ĐBSCL.
Qua đó, giới thiệu nét đặc sắc của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng như vùng ĐBSCL.
Trong thời gian diễn ra lễ hội - hội thi, các địa phương tham gia tranh tài Hội thi ẩm thực “Hương vị quê nhà” qua 4 món ăn chính, kết quả được công bố vào ngày 9-12.
P. NGHI