Thứ Bảy, 11/01/2014, 09:18 (GMT+7)
.

Rộn ràng ngày hội "Mùa xuân biển đảo"

Ngày 10-1, gần 300 văn nghệ sĩ là đạo diễn, nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ kịch nói, cải lương cùng các chiến sĩ hải quân, lực lượng vũ trang thành phố và các bạn trẻ, học sinh, sinh viên sôi nổi tham gia ngày hội “Mùa xuân biển đảo” lần thứ 3 được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh.

Nhiều nghệ sĩ đến tham dự chương trình. Ảnh: tuoitre.vn
Nhiều nghệ sĩ đến tham dự chương trình. Ảnh: tuoitre.vn

Ngày hội do Báo Tuổi trẻ, Nhà Văn hóa Thanh niên, Hãng phim Trẻ và Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Chương trình là dịp để kết nối đất liền với đảo xa, chuyển tải những tình cảm của văn nghệ sĩ và người dân TP. Hồ Chí Minh. Qua đó, người dân thành phố cùng chia sẻ không khí xuân rộn ràng đang đến và gửi tình cảm đến những chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ vùng biên giới, biển đảo Tổ quốc.

Nhiều quà tặng được vận động từ các văn nghệ sĩ, sinh viên, học sinh thành phố đã được gửi cho các chiến sĩ tại Trường Sa, nhà giàn DK1 và đảo Tây Nam. Tại ngày hội diễn ra nhiều hoạt động như giao lưu biểu diễn những bài hát nổi tiếng về biển đảo quê hương; triển lãm ảnh nghệ thuật và cờ trên các đảo Trường Sa; tập và biểu diễn dân vũ cho các lực lượng Quân chủng Hải quân, lực lượng vũ trang thành phố; thi tìm hiểu luật biển, luật hàng hải, thềm lục địa Việt Nam...

Trước đó, DVD “Biển đảo quê hương 3” cũng đã ra mắt khán giả. Đây là là sản phẩm của gần 400 văn nghệ sĩ lần lượt hát chung liên khúc 6 ca khúc về biển đảo Việt Nam: Biển đảo quê hương, Sức sống Trường Sa, Tình biển, Linh thiêng Việt Nam, Lướt sóng ra khơi, Đồng ca Trường Sa và các bài thơ: Tổ quốc - Cánh sóng, Gửi sóng, Mùa xuân ở đảo đá chìm...

DVD thể hiện tình cảm trân trọng của những nghệ sĩ nói riêng và người dân nói chung đối với người lính đang ngày đêm canh giữ biển, hải đảo của Tổ quốc.

(Theo dangcongsan.vn)

.
.
.