Hoàn thành Đề tài nghiên cứu Nghề làm bánh phồng Cái Bè
Sở VH-TT&DL vừa hoàn thành Đề tài nghiên cứu văn hóa phi vật thể Nghề làm bánh phồng Cái Bè -
Tiền Giang, do nhóm tác giả Lê Ái Siêm, Thanh Hải và Diệu Trung thực hiện.
Phơi bánh phồng ở cơ sở bánh phồng Thanh Tiến (khu 4, thị trấn Cái Bè). |
Đề tài nghiên cứu nhằm giải quyết những vấn đề về lịch sử, cảnh quan địa lý, quan niệm về ẩm thực, kỹ thuật chế biến bánh phồng và giá trị nhiều mặt về món ăn này trong đời sống hiện đại. Qua đó bảo tồn, phát huy những giá trị về lịch sử, văn hóa, kinh tế…
Từ năm 2011 đến nay, Sở VH-TT&DL đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu được Bộ VH-TT&DL nghiệm thu như: Xây chầu - đại bội ở Tiền Giang - giá trị nghệ thuật và vấn đề bảo tồn, phát huy; Các món mắm vùng Gò Công; Nghề làm hủ tiếu ở Mỹ Phong; Nghề dệt chiếu Long Định…
THANH HẢI
.