Thứ Tư, 20/09/2017, 09:59 (GMT+7)
.

"Chuông" giành giải nhất Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2017

Ngày 18-9, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2017 và trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam.

Tác phẩm Chuông của tác giả Kù Kao Khải. Ảnh: dangcongsan.vn
Tác phẩm Chuông của tác giả Kù Kao Khải. Ảnh: dangcongsan.vn

Theo đó, triển lãm mỹ thuật khu vực lần thứ 22 năm 2017 đã trưng bày 1.322 tác phẩm của 1.228 tác giả trong đó có 723 tác phẩm của 629 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 599 tác phẩm của 599 tác giả là hội viên và cộng tác viên hội văn học nghệ thuật địa phương trên 8 khu vực.

Ngành phê bình mỹ thuật có 5 tác phẩm của 5 tác giả dự giải thưởng. Qua quá trình xét chọn, Hội đồng nghệ thuật đã quyết định tặng 92 giải thưởng bao gồm 4 giải A, 17 giải B, 20 giải C, 51 giải Khuyến khích (bao gồm cả giải thưởng của ngành phê bình mỹ thuật) và 137 tác phẩm giới thiệu dự giải thưởng của Uỷ ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

Về giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam, năm nay Hội đã trao giải Nhất cho tác phẩm Chuông của tác giả Kù Kao Khải (Ninh Bình-giải A Khu vực II-Đồng bằng sông Hồng); giải Nhì cho tác phẩm “Lễ cầu mưa của tôi” của tác giả Nguyễn Công Văn (Ninh Thuận-giải A Khu vực VII-Đông Nam Bộ).

Các giải Ba được trao cho 2 tác phẩm là “Trăng Kim Hỷ” của tác giả Trần Giang Nam (Bắc Kạn-giải A Khu vực III-Tây Bắc-Việt Bắc) và “Nắng chiều” của tác giả Đặng Xuân Hiệp (Hà Nội-giải B Khu vực I Hà Nội-Hội họa).

Cũng trong buổi lễ, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tiến hành trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam cho các tổ chức và cá nhân.

(Theo chinhphu.vn)

.
.
.