Ốc, bún riêu Việt Nam vào top 21 món ngon nhất thế giới
Các món ăn dân dã với giá tiền phải chăng của người Việt được các du khách nước ngoài đánh giá cao.
Ốc luộc dần quen thuộc với khách Tây thích thử món ăn lạ. Ảnh: Út Nhỏ |
Việt Nam có 3 món ăn nằm trong bảng đánh giá đáng mơ ước này: Ốc, bún riêu cua và bánh mỳ Hội An. Ốc được trang báo trên giới thiệu với độc giả quốc tế là một món phổ biến, được người Việt ăn hàng ngày. Ốc có nhiều cách chế biến như luộc; xào với ớt, sả, tỏi; nướng than hoa.
Bún riêu cua được đánh giá là món ăn ngon nhất ở Việt Nam với nước dùng được chế từ riêu cua, cà chua và ăn kèm thịt lợn, rau thơm, hoa chuối, giá đỗ. Giá mỗi bát bún riêu ở TP. Hồ Chí Minh vào khoảng 35.000 đồng.
Chưa bao giờ bánh mỳ Hội An hết "hot" với du khách quốc tế. Món ăn này được giới thiệu là rất thơm ngon, hấp dẫn và nằm trong danh sách được cố đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain khen ngợi.
Sau Phở, Bún Chả, Bún riêu cua là món ăn được nhiều du khách nước ngoài yêu thích khi ghé thăm Việt Nam.
Bún riêu cua là món ăn được nhiều du khách nước ngoài yêu thích khi ghé thăm Việt Nam. Ảnh: Di Vỹ |
Các món ăn khác trên thế giới cũng nằm trong danh sách này gồm dimsum (Singapore), bò bít tết (Australia), cá hộp ở Cartagena (Colombia), hải sản ở Ibiza (Tây Ban Nha), bánh crumpet ở Sydney (Australia), vịt tẩm mật ong (New Zeland)...
(Theo vnexpress.net)