Thứ Tư, 05/08/2020, 09:31 (GMT+7)
.
LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT SÂN KHẤU TOÀN QUỐC VỀ "HÌNH TƯỢNG NGƯỜI CHIẾN SĨ CÔNG AN NHÂN DÂN":

Vở diễn Giọt máu người yêu của Tiền Giang đoạt 3 HCV và 1 HCB

 (ABO) Liên hoan Nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân” lần thứ IV - năm 2020 vừa khép lại, với Lễ tổng kết, trao giải tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) vào tối 2-8. Liên hoan do Bộ Công an phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức, diễn ra liên tục trong 3 tuần, từ ngày 16-7 đến 2-8.

a
Các nghệ sĩ nhận Huy chương Vàng tại liên hoan.

Tham gia liên hoan năm nay có 33 vở diễn thuộc các loại hình nghệ thuật sân khấu: Chèo, cải lương, dân ca kịch, kịch nói…, với gần 1.000 cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên đến từ 27 Nhà hát và các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trên cả nước.

Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang tham gia vở cải lương Giọt máu người yêu, được chỉnh biên từ kịch bản Đồng tiền đẫm máu của tác giả Đăng Minh. Vở diễn khắc họa sự dũng cảm, mưu trí của người chiến sĩ công an trong đấu tranh với tội phạm, mang đến công chúng cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về công việc và cuộc sống của các chiến sĩ công an. Vở diễn được Ban Tổ chức chọn trao 3 Huy chương Vàng cho NSƯT Tuyết Ngân, NSƯT Đào Vũ Thanh, nghệ sĩ Võ Huỳnh Mơ và 1 Huy chương Bạc cho nghệ sĩ Nhã Thi.

LÊ VĂN

.
.
.