Thứ Sáu, 30/04/2021, 16:57 (GMT+7)
.

Đề nghị các địa phương hạn chế các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, tạm dừng các lễ hội

 

a
Từ nay, các hoạt động lễ hội sẽ tạm dừng. Ảnh minh họa.

Ngày 29-4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn số 1407/CĐ-BVHTTDL gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp như hiện nay.

Công văn nêu rõ: Dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát (đặc biệt trong thời gian nghỉ lễ 30-4, 01-5), tuy nhiên vẫn xuất hiện tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Để khắc phục tình trạng nêu trên, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trân trọng đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm Công điện số 541/CT-TTg ngày 23-4-2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 1343/BVHTTDL-VHCS ngày 26-4-2021 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

 Bộ cũng đề nghị các địa phương hạn chế tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch; tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, Bộ yêu cầu các Ban Quản lý di tích, Bảo tàng, Ban Tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch chỉ tổ chức đón khách khi bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch theo “Thông điệp 5K: Khẩu trang- Khử khuẩn - Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo y tế” của Bộ Y tế.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19theo hướng dẫn của ngành y tế; không lơ là chủ quan, luôn cảnh giác phòng chống dịch bệnh.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; phát hiện kịp thời hành vi vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương.

Theo nhandan.com.vn

 

.
.
.