Thứ Ba, 28/09/2021, 09:53 (GMT+7)
.

Những phiên đấu giá của yêu thương

Đã có rất nhiều phiên đấu giá diễn ra khi dịch Covid-19 bùng phát. Số tiền thu được không đơn thuần phản ánh giá trị của món đồ được đấu giá, mà quan trọng hơn, nó còn trao gửi cả tình yêu thương và hy vọng tiếp sức để mong dịch bệnh sớm qua đi.

Hoa hậu H’Hen Niê vừa đứng ra kêu gọi ủng hộ gây quỹ “Sách giáo khoa cho em”, hưởng ứng chương trình “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch” của Hội đồng Đội tỉnh Đắk Lắk. Cùng với việc nhận quyên góp tiền trực tiếp vào tài khoản, cô cũng đứng ra tổ chức một phiên đấu giá và thu về hàng trăm triệu đồng.

Quỹ Hạt vừng với thông điệp “Mỗi người đều là một hạt vừng, cổ tích mở ra cánh cửa yêu thương” đã tổ chức đến phiên đấu giá thứ 4. “Hiệu tạp hóa tình yêu” của quỹ đã nhận rất nhiều món đồ giá trị từ các mạnh thường quân. Từ tháng 7 đến nay, hàng chục tỷ đồng được kêu gọi, chuyển hóa thành hàng trăm máy thở, máy tạo oxy, bộ vật tư tiêu hao, máy bơm tiêm điện… chuyển đến cho khoảng 60 bệnh viện và trung tâm y tế các địa phương.

Đấu giá tranh gây quỹ từ thiện là hoạt động sôi nổi nhất. 4 phiên đấu giá do nhà nghiên cứu mỹ thuật Lý Đợi và cộng sự là Lê Quang Đông Quân phát động nhận được hơn 100 bức tranh của nhiều họa sĩ, thu về gần 1,3 tỷ đồng, gấp 13 lần con số mục tiêu ban đầu, đủ mua hàng chục giường hồi sức, máy thở, xe lăn. “Đấu giá gây quỹ hỗ trợ bệnh viện dã chiến thu dung số 6” do nhiều đơn vị phối hợp cũng tổ chức được 3 phiên đấu giá với hơn 50 tác phẩm do các nghệ sĩ gửi tặng, thu về hơn 500 triệu đồng.

Từng có không ít những ý kiến trái chiều liên quan đến câu chuyện quyên góp từ thiện, đặc biệt là tính minh bạch, rõ ràng. Cũng bởi lý do đó, phiên đấu giá “Từ trái tim tới trái tim - Từ thời trang thành hơi thở” được kiểm soát bởi Công ty Kiểm toán quốc tế Deloitte Việt Nam.

Quỹ Hạt vừng liên tục cập nhật công khai số tiền từ các phiên đấu giá, ủng hộ, thu chi để tất cả mọi người cùng kiểm tra. Hoa hậu H’Hen Niê cũng như ban tổ chức các phiên đấu giá khác liên tục thông báo minh bạch về tình hình thu - chi.

Đối với những người tham gia đấu giá, mục đích của họ không đơn thuần là được sở hữu món đồ mong muốn. Rất nhiều người đã gửi tặng lại món đồ đấu giá thành công cho các phiên kế tiếp, hay gửi tặng thêm tiền. Và, họ cũng mong muốn số tiền ấy sẽ được sử dụng đúng mục đích. Của cho và cách cho nếu được thực hiện đúng, bằng cả cái tâm trong mọi hoàn cảnh thì luôn được trân trọng.

Theo sggp.org.vn

 

.
.
.