Thứ Bảy, 14/05/2022, 20:29 (GMT+7)
.

Sắp diễn ra chương trình nghệ thuật "Bác Hồ một tình yêu bao la"

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022), vào tối 18-5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Văn Hóa sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la. Đêm nhạc là lời tri ân với tháng 5 lịch sử, hứa hẹn tiếp tục mang đến cho khán giả những cảm xúc thiêng liêng về vị cha già dân tộc.

Bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng Biên tập Báo Văn Hóa, Trưởng Ban tổ chức chương trình  chia sẻ: “Đây là lần thứ 5, Báo Văn Hóa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật chủ đề về Bác Hồ nhân kỷ niệm ngày sinh của Người.

Tuy cùng một chủ đề, khán giả cũng sẽ được nghe lại nhiều giai điệu đi cùng năm tháng, nhưng sức hấp dẫn của chương trình lại nằm ở chính những điều quen thuộc. Những ca khúc viết về Bác luôn là những tác phẩm nằm lòng đối với mỗi người dân Việt Nam. Mỗi giai điệu vang lên đều là lúc cảm xúc trào dâng mãnh liệt...”.

Tổng đạo diễn, NSND Quốc Hưng cho biết, đề tài về Bác Hồ luôn mang đến cho các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia thật nhiều cảm xúc. Sẽ có những nhân tố, gương mặt mới trong đêm nhạc Bác Hồ một tình yêu bao la.

“Hai giọng ca của NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Quang Hà từ TPHCM hứa hẹn sẽ mang đến những màu sắc mới. Nếu như  những ca khúc quen thuộc trước đây như Người là niềm tin tất thắng thường được thể hiện qua giọng hát của NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng... thì trong đêm nhạc này, ca khúc sẽ được cất lên với chất giọng nhạc nhẹ, trữ tình của nam ca sĩ Quang Hà.
 
Trong lần đầu tiên thể hiện ca khúc này, Quang Hà sẽ tạo một tác phẩm dấu ấn trong chương trình, thay đổi sự đóng đinh của ca khúc với những  giọng ca gạo cội. Ngoài ra, nam ca sĩ Quang Hà cũng góp mặt trong chương trình với những giai điệu quen thuộc của Bài ca Hồ Chí Minh...”- NSND Quốc Hưng nói.

Lần đầu tiên góp mặt trong chuỗi chương trình là hai gương mặt Sao Mai Quách Mai Thy và Lương Hải Yến.  Giải Nhất Sao Mai 2019 phong cách dân gian Quách Mai Thy sẽ thể hiện một màu sắc mới với ca khúc Làng Chăm ơn Bác của nhạc sĩ Amư Nhân.

Ca sĩ giành giải quán quân dòng nhạc thính phòng tại cuộc thi Sao Mai 2019 Lương Hải Yến cũng sẽ hòa vào dòng chảy cảm xúc của đêm nhạc với những giai điệu ngọt ngào của ca khúc Lời ca dâng Bác.

Trong chương trình, cặp đôi Sao Mai này cũng sẽ có màn kết hợp ăn ý trong ca khúc Dâng Người tiếng hát mùa xuân. Liên khúc Đêm Trường Sơn Nhớ Bác, Bác đang cùng chúng cháu hành quân (tốp ca nam) và Đôi dép Bác Hồ (tốp ca nữ) - đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam...

(Theo www.sggp.org.vn)

 

 

.
.
.