Thứ Hai, 27/06/2022, 14:00 (GMT+7)
.

Công bố album tranh cổ động tuyên truyền 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

"Uống nước nhớ nguồn" - Tác giả Lê Việt Thành. (Ảnh: Cục Văn hóa cơ sở).

Theo thông tin từ Cục Văn hóa cơ sở, cơ quan này vừa công bố album tranh cổ động phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Đây là kết quả của cuộc thi được tổ chức từ cuối tháng 3 vừa qua.

Ban tổ chức đã nhận được gần 500 tác phẩm của hơn 200 tác giả trong cả nước gửi về tham dự cuộc thi sáng tác tranh cổ động phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Các tác phẩm tham dự cuộc thi đã biểu dương những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong các phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, chung sức giúp đỡ các gia đình chínhsách khắc phục khó khăn, cải thiện cuộc sống.

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn - Tác giả: Nguyễn Mạnh Tiến.
Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn - Tác giả: Nguyễn Mạnh Tiến.

Nhiều tác phẩm đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong việc xây dựng và thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công; về kết quả thực hiện việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ...

Tuổi trẻ Việt Nam nguyện noi gương các anh hùng, thương binh, liệt sĩ - Tác giả: Đỗ Trung Kiên.
Tuổi trẻ Việt Nam nguyện noi gương các anh hùng, thương binh, liệt sĩ - Tác giả: Đỗ Trung Kiên.

Ban tổ chức, Hội đồng nghệ thuật đã chấm chọn 16 tác phẩm đạt giải và 75 tác phẩm tiêu biểu để tổ chức triển lãm cổ động trực quan và phục vụ công tác tuyên truyền.

Triển lãm tranh cổ động tấm lớn sẽ được tổ chức tại Nghệ An, Bình Phước và kết hợp trao giải tại Vĩnh Phúc trong tháng 7.

(Theo nhandan.vn)

 

 

.
.
.