Thứ Hai, 14/11/2022, 21:50 (GMT+7)
.

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 góp phần quảng bá du lịch Việt Nam

Ông John Singh, người sáng lập và chủ sở hữu của thương hiệu Miss Tourism vừa đến Việt Nam cho biết, các thí sinh tham dự Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 sẽ tới nhiều địa phương, đây là cơ hội rất tốt để quảng bá và cho thế giới thấy những gì tốt đẹp nhất về Việt Nam.

Ông John Singh, người sáng lập và chủ sở hữu của thương hiệu Miss Tourism cùng thí sinh các nước đến Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 - Ảnh: VGP
Ông John Singh, người sáng lập và chủ sở hữu của thương hiệu Miss Tourism cùng thí sinh các nước đến Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 - Ảnh: VGP

Các phái đoàn của Ban tổ chức Vòng chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 cùng các thí sinh vừa đến Việt Nam để bắt đầu hành trình với cuộc thi. Ngày đầu tiên đến Hà Nội theo lịch trình là hoa hậu của các nước Belgium, Benelux, Singapore, Thái Lan và Nhật Bản.

Cũng trong chuyến hành trình này khi vừa đến Việt Nam, ông John Singh cho biết, ấn tượng đầu tiên của ông về Hà Nội là thành phố hiện đại những vẫn giàu bản sắc.

Hoa hậu Du lịch các nước được chào đón nồng hậu tại Việt Nam với hoa sen và nón lá. Ảnh: VGP
Hoa hậu Du lịch các nước được chào đón nồng hậu tại Việt Nam với hoa sen và nón lá. Ảnh: VGP

"Tôi cảm nhận được sự ấm áp và văn hóa của người Việt Nam khi được chào đón bằng những nụ cười, cô gái trong trang phục áo dài với những chiếc nón lá và hoa sen", ông John Singh chia sẻ.

Lần đầu tiên đến Việt Nam, ông cho biết nóng lòng muốn đến các địa danh mà cuộc thi sẽ đi qua. Ông John Singh bày tỏ rằng, Việt Nam rất đẹp, tuy nhiên vẫn còn nhiều du khách phương Tây chưa biết nhiều về Việt Nam. Chính vì vậy, các thí sinh của Vòng chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 sẽ tới nhiều địa phương trên đất nước Việt Nam. Đây chính là cơ hội rất tốt để góp phần quảng bá và cho thế giới thấy những gì tốt đẹp nhất về Việt Nam cũng như khơi gợi cảm hứng cho du khách quốc tế đến khám phá mảnh đất Việt Nam tươi đẹp.

"Ngành du lịch đã gặp nhiều khó khăn trong suốt thời gian qua và bây giờ là lúc để phục hồi. Cuộc thi sẽ góp phần hỗ trợ cho Việt Nam đi nhanh hơn trong quá trình phục hồi đó. Việt Nam rất giàu có về những giá trị văn hóa, lịch sử, hãy tập trung vào điều đó để quảng bá du lịch. Sự hiểu biết về văn hóa cũng sẽ giúp thu hút du khách phương Tây, vì nền văn hóa ở 2 khu vực này rất khác nhau. Ví dụ như ngay khi tới Việt Nam, tôi phải tìm hiểu xem tôn giáo, phong tục ở đây là gì, để các thí sinh cuộc thi có ứng xử phù hợp khi tới các đền chùa, địa điểm tôn giáo", ông John Singh bày tỏ.

Theo Ban tổ chức cuộc thi Vòng chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022, lịch trình trải nghiệm và chung kết cuộc thi theo dự kiến sẽ diễn ra như sau: Từ 12-15/11/2022, đón thí sinh đến Việt Nam. 

Từ ngày 16-26/11/2022: Các thí sinh tham gia trải nghiệm, giới thiệu về các điểm đến, di sản, văn hoá của các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La, Vĩnh Phúc.

Từ ngày 27/11/2022 đến ngày 5/12/2022 sẽ diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 tại Việt Nam. Đêm chung kết trao giải diễn ra vào ngày 3/12/2022 tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

(Theo baochinhphu.vn)

 

 

 

 

.
.
.