Thứ Năm, 22/12/2022, 10:47 (GMT+7)
.

Đại cảnh 300 diễn viên mở màn cho Đất rừng phương Nam

Sau gần 2.000 ngày chuẩn bị, bộ phim Đất rừng phương Nam phiên bản điện ảnh đã có cảnh quay mở màn thu hút 300 diễn viên quần chúng với bối cảnh tại rừng tràm Trà Sư (An Giang) vào những năm 1920.

a
Phim "Đất rừng phương Nam" mất gần 2.000 ngày chuẩn bị trước khi bấm máy. Ảnh: HUYỀN ĐỖ - VNE

Để tái hiện phiên chợ nổi với những hình ảnh đặc trưng, đoàn phim phải dựng mới 70% bối cảnh trong thời gian 1 tháng rưỡi. Đây cũng là một trong những đại cảnh lớn nhất.

Sau bối cảnh chính này, ê kíp cũng sẽ phục dựng bối cảnh Sài Gòn thập niên 1920 tại thị xã Tân Châu, An Giang. Được biết, trong bản điện ảnh, ê kíp sẽ giữ lại trọn vẹn yếu tố rừng như miêu tả trong tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi và cố gắng không bỏ một bối cảnh nào của câu chuyện.

Đất rừng Phương Nam phiên bản điện ảnh được kế thừa và phát triển từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi và tác phẩm truyền hình nổi tiếng Đất Phương Nam của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn. Phim là chuyến hành trình phiêu lưu của An - một cậu bé mồ côi mẹ, trên đường đi tìm cha với những trải nghiệm về sự trù phú của thiên nhiên, nét đẹp văn hóa vùng đất Nam kỳ Lục tỉnh cũng như tình người ấm áp, sự hào hiệp và tinh thần yêu nước của người dân nơi đây.

Phim do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thực hiện. Ngoài bộ ba An - Cò - Xinh đã được ê kíp đưa về miền Tây làm quen bối cảnh suốt 6 tháng nhưng chưa được tiết lộ danh tính, một số diễn viên tham gia trong phim có: NSƯT Công Ninh, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Tuyền Mập, Kiều Trinh, Trấn Thành, Tuấn Trần.

Theo sggp.org.vn


 

.
.
.