Thứ Bảy, 27/04/2024, 09:11 (GMT+7)
.

Tiền Giang: Những điểm đến "mát lành" cho kỳ nghỉ lễ

(ABO) Trong đợt nghỉ Lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 5 ngày từ ngày 27-4 đến ngày 1-5, thời tiết được dự báo sẽ tiếp tục xảy ra nắng nóng với nhiệt độ từ 35,5 đến 37 độ C. Thời tiết nắng nóng nên nhu cầu vui chơi, nghỉ ngơi và thư giãn ở những nơi thời tiết mát mẻ hoặc có nhiều mảng xanh.

Bên cạnh các điểm tham quan, vui chơi ngoài tỉnh, du khách trên địa bàn tỉnhTiền Giang có thể chọn đến các điểm du lịch ở các huyện phía Tây với không gian “mát lành” gần gũi với thiên nhiên mà cũng không kém phần thơ mộng của miền Tây sông nước.

 
Không gian xanh với rừng ngập phèn ở Điểm tham quan Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười.
Không gian xanh với rừng ngập phèn ở Điểm tham quan Khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười.

Điểm đến đầu tiên cũng là một trong những lựa chọn mới nhất mà du khách có thể trải nghiệm là Điểm du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười tại xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước. Đến với điểm du lịch này, du khách có thể trải nghiệm đi xuồng ba lá xuyên qua các cánh rừng ngập phèn trên các dòng kinh xuyên qua Khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười. Ở đây, du khách có thể quan sát, tìm hiểu đặc tính sinh sống của trên 12.000 con chim, cò trú ngụ sinh sản như: Cò trắng, cò ngàn, le le, vịt trời, diệc xám, điên điển, trích, quốc...

Ngoài đi xuồng, du khách còn có thể trải nghiệm đi xe điện, đi xe đạp dọc theo các hàng cây xanh mát của khu bảo tồn. Trong dịp lễ, khu bảo tồn còn có thêm các trải nghiệm bánh dân gian miễn phí và phục vụ nhiều mốn ăn đặc sản của vùng đất phèn Tân Phước.

Cũng tại huyện Tân Phước, du khách yêu thích cắm trại có thể chọn đến với Khu du lịch sinh thái Trung Kiên, xã Thạnh Mỹ. Khu du lịch được đầu tư theo hướng sinh thái với vườn cây ăn trái, nhiều bóng mát tạo không khí dễ chịu trong mùa nắng nóng. Khu du lịch còn có khu cắm trại dành cho các du khách thích không gian mở với sân lửa trại về đêm với các hoạt động ngoài trời.

Khu du lịch sinh thái Trung Kiên với nhiều cây xanh tươi mát.
Khu du lịch sinh thái Trung Kiên với nhiều cây xanh tươi mát.
Du khách có thể trải nghiệm cắm trại và đốt lửa trại với nhiều hoạt động hấp dẫn tại Khu Du lịch sinh thái Trung Kiên.
Du khách có thể trải nghiệm cắm trại và đốt lửa trại với nhiều hoạt động hấp dẫn tại Khu du lịch sinh thái Trung Kiên.

Đi xa hơn về phía Tây của tỉnh Tiền Giang là vườn cây ăn trái ở cù lao Tân Phong, huyện Cai Lậy, nơi có nhiều loại trái cây như ổi, mận, nhãn, chôm chôm… tùy theo mùa. Bên cạnh đó, hoạt động đạp xe đạp hoặc đi bộ xuyên qua các vườn cây ăn trái mát mẻ và trải nghiệm tự tay hái trái cây cũng rất thú vị. Khách đến tham quan còn có thể thưởng thức đờn ca tài tử và các món ăn đặc sản sông nước.

 
Trải nghiệm đi xuồng và đi xe đạp giữa các vườn trái cây rợp bóng mát là trải nghiệm thú vị ở cù lao Tân Phong.
Trải nghiệm đi xuồng và đi xe đạp giữa các vườn trái cây rợp bóng mát là trải nghiệm thú vị ở cù lao Tân Phong.

Gần kề với cù lao Tân Phong là Làng cổ Đông Hòa Hiệp với nhiều ngôi nhà cổ được xây dựng theo kiểu nhà rường xưa và có sự pha trộn hài hòa kiến trúc Đông Tây với những ngôi nhà tiêu biểu như Nhà cổ Ba Đức, Nhà cổ Ông Kiệt… Các ngôi nhà cổ được người xưa xây dựng tài tình vẫn giữ được sự mát mẻ dễ chịu trong mùa nắng nóng và nằm trong các vườn cây ăn trái đặc sản. Du khách cũng có thể sử dụng các dịch vụ lưu trú tại các nhà cổ để trải nghiệm các hoạt động của người dân ở Làng cổ Đông Hòa Hiệp.

 
Khách tham quan các nhà cổ tại Làng cổ Đông Hòa Hiệp.
Khách tham quan các nhà cổ tại Làng cổ Đông Hòa Hiệp.

Tỉnh Tiền Giang còn rất nhiều điểm tham quan, du lịch khác, bài viết này chỉ tóm lược những điểm đến nổi bật ở khu vực phía Tây của tỉnh để du khách có thêm gợi ý về những điểm đến “mát lành” trong mùa nắng nóng.

CAO THẮNG

 

.
.
.