Thứ Hai, 08/07/2024, 09:43 (GMT+7)
.
HỘI THI TIẾNG HÁT CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG TỈNH TIỀN GIANG NĂM 2024:

Sân chơi lành mạnh, bổ ích

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Tiếng hát công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tỉnh Tiền Giang năm 2024, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho CNVCLĐ.

Âm nhạc là một món quà tuyệt vời mà cuộc sống ban tặng cho con người. Âm nhạc có thể xoa dịu tâm hồn, khơi gợi cảm xúc và truyền tải thông điệp. Âm nhạc có thể giúp chúng ta thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi, hoặc tiếp thêm động lực để chinh phục những thử thách mới.

 Tiết mục tốp ca múa trong Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ năm 2024.
Tiết mục thi tốp ca múa tại hội thi.

Nhằm tạo điều kiện cho CNVCLĐ thể hiện đam mê, tài năng, tạo sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích cho CNVCLĐ, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ tại 2 cụm ở huyện Tân Phước và TP. Gò Công. Các đơn vị tham gia Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ theo chương trình gồm 2 thể loại tân nhạc và cổ nhạc với các hình thức đơn ca, song ca, tam ca và tốp ca.

Các tiết mục biểu diễn theo chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, ca ngợi truyền thống đấu tranh bất khuất, kiên cường, tinh thần yêu nước của nhân dân ta trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; ca ngợi ngành, nghề; ca ngợi tình yêu lứa đôi trong lao động, sản xuất, trên những công trình, công trường, nhà máy và đặc biệt là ca ngợi về biển đảo, tình yêu người lính giữ gìn quê hương, canh giữ biển trời Tổ quốc thân yêu.

Chị Huỳnh Thị Tí Nị, thuộc đơn vị LĐLĐ huyện Chợ Gạo cho biết: “Tôi rất vui và vinh dự khi được tham gia Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ. Đơn vị tham gia 5 tiết mục văn nghệ. Với những giai điệu hào hùng, sâu lắng với nhiều cung bậc cảm xúc đã nói lên tình cảm, khát vọng của những người cán bộ, CNVCLĐ trong tỉnh đối với quê hương, ngành, nghề và tổ chức CĐ các cấp. Chính nhờ lòng nhiệt huyết, luyện tập không ngừng, không ngại điều kiện thời gian, thời tiết, sự đam mê, đầu tư dàn dựng, chuẩn bị công phu về biên đạo, trang phục kết hợp đạo cụ của mỗi bộ phận trong đơn vị khiến cho buổi liên hoan thêm sinh động, ấm áp, ngập tràn cảm xúc.

Qua đó, toát lên vẻ đẹp nhân văn của người cán bộ, CNVCLĐ, phản ánh chân thực những công việc thầm lặng họ đang làm hằng ngày; đồng thời thể hiện sâu sắc vai trò, vị trí của giai cấp công nhân trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Dù xuất phát bằng tinh thần giao lưu, học hỏi và giải trí là chính, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, chỉn chu và đa dạng các tiết mục nên kết quả chung của đoàn rất khả quan, gồm: 1 giải A, 1 giải C và 2 giải Khuyến khích”.

Tiết mục song ca trong Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ năm 2024.
Tiết mục thi song ca tại hội thi.

Còn chị Lê Thị Mỹ Hạnh, Trường Tiểu học - THCS Lê Văn Nghề (thuộc đơn vị LĐLĐ TP. Mỹ Tho) cho biết: Đơn vị tham gia 2 tiết mục trong chương trình, trong lúc tập luyện, anh chị em trong đơn vị tích cực, năng nổ và rất vui. Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ mang lại cho mọi người cảm xúc rất tích cực, giúp cho CNVCLĐ niềm vui, tạo sự đoàn kết, giao lưu văn hóa giữa các đơn vị tham gia; đồng thời còn thể hiện tình cảm của mình với quê hương, đất nước. Tôi thực sự cảm thấy Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ rất bổ ích, ý nghĩa đối với mỗi người tham gia”.

Chị Dạ Quyên, giáo viên Trường THCS thị trấn Cái Bè (thuộc LĐLĐ huyện Cái Bè) là người đam mê văn nghệ, tham gia ca hát đã 12 năm qua, chị tích cực tham gia các hội thi văn nghệ do huyện, Công đoàn (CĐ), ngành tổ chức. Hội thi lần này, chị Quyên tham gia 1 tiết mục đơn ca “Nhịp cầu nối những bờ vui” và 2 bài tốp ca.

Chị Quyên cho biết, trước đây chị tham gia hội thi hằng năm, vài năm gần đây do sinh con nên chị không tham gia và mới tham gia trở lại. Khi LĐLĐ phát động, anh em trong đội tích cực tập luyện, các bạn múa thì phải tập nhiều hơn các bạn hát, rất cực nhưng ai cũng hào hứng. Kết quả tuy không được như ý muốn nhưng đơn vị xem đây là sân chơi giải trí, giúp mọi người học hỏi thêm nhiều điều, năm sau sẽ cố gắng hơn. 

Hội thi Cụm 1, tại huyện Tân Phước gồm có 25 tiết mục tham gia thi diễn của 5 đơn vị: LĐLĐ TX.Cai Lậy, Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành; Tân Phước. Kết quả, giải Nhất chương trình thuộc về LĐLĐ huyện Châu Thành; giải Nhì: LĐLĐ huyện Tân Phước; giải Ba: LĐLĐ huyện Cai Lậy, huyện Cái Bè và TX. Cai Lậy đạt giải Khuyến khích.

Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ tỉnh Tiền Giang năm 2024 thực sự trở thành ngày hội văn hóa lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ, đồng thời duy trì và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở cơ sở; từng bước nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ, đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật trong CNVCLĐ. Đây cũng là dịp để cán bộ, CNVCLĐ gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm và ngày càng gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Cụm 2 tại TP. Gò Công gồm: 30 tiết mục tham gia thi diễn của 6 đơn vị: LĐLĐ TP. Mỹ Tho, các huyện: Gò Công Tây, Tân Phú Đông, Gò Công Đông, Chợ Gạo và TP. Gò Công. Kết quả, giải Nhất chương trình thuộc về LĐLĐ TP. Gò Công; giải Nhì: LĐLĐ TP. Mỹ Tho; giải Ba: LĐLĐ huyện Gò Công Đông và 3 giải Khuyến khích thuộc về LĐLĐ các huyện: Tân Phú Đông, Gò Công Tây, Chợ Gạo.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang Lê Minh Hùng cho biết, trong những năm qua, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, nhất là phong trào văn hóa, văn nghệ luôn được các cấp Công đoàn và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong tỉnh quan tâm thực hiện, mà đỉnh cao là Hội thi tiếng hát CNVCLĐ cấp tỉnh.

Hội thi từ lâu đã trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở ngày càng khởi sắc và phát triển. Qua những lần tổ chức hội thi, đã tạo điều kiện cho các “diễn viên” của các địa phương, cơ quan, đơn vị có năng khiếu tham gia biễu diễn, qua đó không ngừng vươn lên, tự khẳng định mình, có người đã dự thi đạt giải cao trong các cuộc thi tiếng hát truyền hình và các giải của cấp khu vực trong thời gian qua.

LÝ OANH

 

.
.
.