Thứ Hai, 07/09/2020, 20:54 (GMT+7)
.

"Ròm" thắng giải ở Liên hoan phim Canada, ấn định ngày chiếu mới

Bộ phim "Ròm" của đạo diễn Trần Thanh Huy không chỉ thắng hạng mục cho phim đầu tay tại Liên hoan phim Fantasia lần thứ 24, mà còn ngày ra mắt mới là 25-9 sau nhiều lần trì hoãn vì dịch COVID-19.

Cảnh đánh nhau từng khiến hai diễn viên chính òa khóc. Ảnh: Nhà phát hành phim cung cấp
Cảnh đánh nhau từng khiến hai diễn viên chính òa khóc. Ảnh: Nhà phát hành phim cung cấp

Ê-kíp "Ròm" thông báo tin vui kép cho người hâm mộ khi tiếp tục đạt chiến thắng trong hạng mục cho phim đầu tay tại Liên hoan phim Fantasia lần thứ 24, đồng thời ấn định ngày ra mắt mới là 25-9.

Vì sự bùng phát của đại dịch COVID-19, liên hoan phim năm nay không tổ chức gặp gỡ như mọi năm, mà chỉ công bố giải thưởng thông qua hình thức trực tuyến. Tác phẩm của đạo diễn Trần Thanh Huy đã "ẵm" về phần thắng trong hạng mục "Phim điện ảnh đầu tay xuất sắc nhất" (Best First Feature) của cuộc thi "New Flesh", thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Fantasia lần thứ 24.

Không để người hâm mộ phải đoán định thêm nữa, bộ phim đã ấn định ngày ra mắt mới 25-9, trên toàn bộ các cụm rạp tại Việt Nam.

Trong video trích phần công bố giải thưởng cho bộ phim được đăng tải trên trang fanpage của "Ròm", ông Darin Scott, Chủ tịch Hội đồng giám tuyển New Flesh năm nay tuyên bố giải thưởng thuộc về đạo diễn Trần Thanh Huy, đồng thời khen ngợi cảnh quay, diễn xuất, sự hấp dẫn và nội dung xúc động không kém về cuộc mưu sinh của cậu bé bán vé số dò.

Liên hoan phim Quốc tế Fantasia được thành lập từ năm 1996 và tổ chức thường niên tại Montreal, Canada. Đây là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ.

Sau gần một năm chiến thắng hạng mục "New Current" (tương đương phim hay nhất và là hạng mục quan trọng nhất giải) tại Liên hoan phim Quốc tế Busan,"Ròm" vẫn tiếp tục hái quả ngọt tại Liên hoan phim Fantasia.

25-9 sẽ là ngày Ròm được về đích. Ảnh: Nhà phát hành phim cung cấp
25-9 sẽ là ngày "Ròm" được về đích. Ảnh: Nhà phát hành phim cung cấp

Được công chiếu trong nước không chỉ là niềm vui với người yêu phim Việt mà còn là mong muốn lớn nhất của đạo diễn Trần Thanh Huy. Chia sẻ với báo giới, đối với anh và cả ê kíp, "Ròm" chỉ thực sự về đích khi chính thức ra mắt khán giả Việt Nam.

Sau hành trình 8 năm dài đằng đẵng lên ý tưởng, quay phim, dựng phim, làm lại âm thanh, hân hoan đi dự liên hoan phim quốc tế, ngậm ngùi chịu phạt, được cấp phép công chiếu rồi lại hủy ngày ra mắt khán giả vì dịch... cuối cùng "Ròm" cũng sắp được về với người yêu điện ảnh trong nước.

as
Từ trái sang: Đạo diễn Trần Thanh Huy, em trai kiêm diễn viên Trần Anh Khoa và diễn viên Anh Tú Wilson. Ảnh: Nhà phát hành phim cung cấp

Là tác phẩm tiên phong đào sâu vào đề tài số đề, bộ phim mang đến những cảnh quay chân thật cuộc sống đường phố quen thuộc ở Việt Nam. Để tạo được tiếng vang trên đấu trường phim quốc tế cũng như trong nước, ê-kíp của "Ròm"đã phải trải qua một hành trình đầy gian nan và khốc liệt.

Hành trình thực hiện "Ròm" là một cuộc đua không ngừng nghỉ với rất nhiều đánh đổi, hy sinh. Tuy nhiên, đó cũng là một cuộc đua tràn đầy lòng nhiệt huyết và đam mê chân thật của cả đoàn làm phim.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/rom-thang-giai-o-lien-hoan-phim-canada-an-dinh-ngay-chieu-moi/661618.vnp)

.
.
.