Thứ Năm, 02/06/2016, 05:36 (GMT+7)
.

Cần tạo sự chuyển biến trong công tác an toàn thực phẩm

Ngày 31-5, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP). Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về vệ sinh ATTP tỉnh chủ trì cuộc họp.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về vệ sinh ATTP tỉnh chủ trì cuộc họp.
Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về vệ sinh ATTP tỉnh chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp đã thông qua dự thảo Quyết định về việc ban hành Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo về vệ sinh ATTP tỉnh. Dự thảo Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP.

Mục tiêu của dự thảo kế hoạch là nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP, tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý đảm bảo ATTP.

Tuyên truyền, vận động đến từng hộ nông dân, chủ trang trại, doanh nghiệp thực hiện các quy định đảm bảo vệ sinh ATTP; ký cam kết đảm bảo ATTP. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về ATTP.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát đảm bảo vệ sinh ATTP; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về ATTP. Đầu tư trang thiết bị, kinh phí, nguồn lực cho công tác quản lý ATTP…

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng nhấn mạnh, cần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác ATTP để đảm bảo sức khỏe cho người dân. Trong đó, xác định rõ khi có các vấn đề liên quan đến đảm bảo ATTP xảy ra trên địa bàn thì chịu trách nhiệm trước hết phải là Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND cấp huyện và Giám đốc 3 sở: Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Y tế; đồng thời 3 sở này cùng các đơn vị có liên quan phải gắn kết chặt chẽ trong thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh ATTP.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền phải được đẩy mạnh để nâng cao hơn nữa ý thức của người dân về ATTP. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát kể cả thường xuyên và đột xuất; chú ý xây dựng các điểm kinh doanh thực phẩm an toàn tại các chợ đô thị và nông thôn; kiểm soát tốt các bếp ăn tập thể ở trường học, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Chú ý xây dựng hạ tầng các chợ để đảm bảo đủ điều kiện về vệ sinh ATTP. Xây dựng kế hoạch tập huấn cho các ngành hàng, kinh doanh sản xuất. Đầu tư trang thiết bị cần thiết phục vụ tốt nhất cho công tác ATTP.

HỮU NGHỊ

.
.
.