Thứ Ba, 18/04/2017, 21:03 (GMT+7)
.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Sáng ngày 17-4, tại Trường THCS Xuân Diệu (TP. Mỹ Tho), Ban Chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Tiền Giang tổ chức phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017. Đến dự, có ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các em học sinh tham dự lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.
Các em học sinh tham dự lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” sẽ diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5, nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm VSATTP.

Tại lễ phát động, Ban Chỉ đạo về VSATTP tỉnh Tiền Giang yêu cầu các cấp, các ngành phải tập trung truyền thông để giải quyết căn bản tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu và kiểm soát mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi trồng; kiểm soát tình trạng sản xuất rượu và thực trạng kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ… Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm về việc chấp hành các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm, để kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm.

Các em học sinh tham gia diễu hành trên đường phố TP. Mỹ Tho để hưởng ứng tuyên truyền Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.
Các em học sinh tham gia diễu hành trên đường phố TP. Mỹ Tho để hưởng ứng tuyên truyền Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.

Sau lễ phát động, đông đảo các em học sinh đã tham gia diễu hành trên các tuyến phố chính trên địa bàn TP. Mỹ Tho để tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng về công tác VSATTP.

HỮU NGHỊ

.
.
.