Thứ Hai, 25/11/2019, 20:39 (GMT+7)
.

Chuyện về Bí thư Chi bộ tận tụy, gương mẫu

Đồng chí Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1957, ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây), không chỉ là đảng viên tích cực phát triển kinh tế gia đình, mà còn nhiệt tình tham gia công tác xã hội ở địa phương. Do đó, đồng chí Phúc lần lượt được nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng ấp (năm 1998) rồi Bí thư Chi bộ ấp Thạnh Hiệp từ năm 2001 cho đến nay.

 

Hơn 20 năm với nhiệm vụ được cấp ủy và nhân dân giao phó, đồng chí Phúc luôn tận tụy, hết lòng với công việc, lãnh đạo nhân dân trong ấp thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

Đặc biệt, trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), đồng chí Phúc rất tâm huyết, có nhiều cách làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực, góp sức xây dựng xã Thạnh Trị đạt chuẩn NTM.

Theo đó, trong các cuộc sinh hoạt Chi bộ ấp Thạnh Hiệp, đồng chí Phúc cùng cấp ủy xác định các tiêu chí NTM mà ấp đang gặp khó khăn để tìm giải pháp tháo gỡ; đồng thời, tổ chức họp dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân về xây dựng NTM.

Bên cạnh đó, đồng chí Phúc cùng với cán bộ các đoàn thể bám sát cơ sở, sâu sát, gần gũi với người dân, huy động sức mạnh nội lực của nhân dân trong xây dựng NTM.

Cụ thể, qua vận động, nhiều hộ dân ở ấp Thạnh Hiệp đã sẵn sàng hiến đất, cây trồng, công trình… để xây dựng hoàn thành các tuyến đường liên ấp, liên xã, với tổng chiều dài hơn 6 km.

Để thực hiện hoàn thành tiêu chí về vệ sinh môi trường, đồng chí Phúc đã họp Chi bộ bàn bạc và đưa ra biện pháp vận động nhân dân xây dựng các hố rác tự tiêu hủy; dọn dẹp cỏ, rác, vớt lục bình, khai thông dòng chảy các tuyến kinh trên địa bàn ấp; kết hợp ngành Chăn nuôi thú y hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường…

Trong thực hiện chủ trương xây dựng NTM, đồng chí Phúc chia sẻ: “Để NTM thực sự bền vững, điều quan trọng là không ngừng khơi dậy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong nhân dân. Mọi việc đều phải được bàn bạc thấu đáo, đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân và đặc biệt là thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở.

Nhờ đó, chất lượng cuộc sống của người dân ấp Thạnh Trị không ngừng được nâng cao. Môi trường trên địa bàn ấp được cải thiện, rác thải được thu gom, xử lý theo quy định; 100% hộ có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh; các khu chăn nuôi được đưa ra ngoài khu dân cư và có chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường… Từ đó, góp phần cùng xã Thạnh Trị xây dựng hoàn thành các tiêu chí và được công nhận xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2018”.

Bên cạnh đó, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với vai trò là đảng viên, đồng chí Phúc luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy: “Nói phải đi đôi với làm”.

Từ đó, bản thân đồng chí và các đảng viên trong Chi bộ ấp Thạnh Hiệp gương mẫu đi đầu trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động do các cấp phát động; thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân trong xóm, ấp; vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Dẫn chứng cho việc “nói đi đôi với làm”, đồng chí Phúc cho biết, để đóng góp cùng xã Thạnh Trị xây dựng NTM, gia đình đồng chí đã hiến gần 2.000 m2 đất để mở rộng tuyến đường Nam Thạnh Hòa Đông ở ấp Thạnh Hòa Đông (xã Thạnh Trị).

Theo đồng chí Phúc, hiến đất mở rộng đường sá khang trang, sạch sẽ, góp phần xây dựng quê hương Thạnh Trị ngày càng giàu đẹp là việc mà một đảng viên như đồng chí phải gương mẫu thực hiện để vận động quần chúng nhân dân làm theo. 

Với sự tận tụy, gương mẫu, đồng chí Phúc luôn được nhân dân tin tưởng và Chi bộ ấp Thạnh Hiệp đánh giá là đảng viên nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhận được nhiều Giấy khen của Đảng bộ xã Thạnh Trị. Đặc biệt, đồng chí còn nhận được Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích tiêu biểu xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

LÝ OANH

.
.
.