Thứ Tư, 29/04/2020, 16:20 (GMT+7)
.
TIỀN GIANG:

Tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh

(ABO) Ngày 29-4, Sở Giao thông Vận tải Tiền Giang vừa có Thông báo 742 về việc tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.  

Thông báo nêu rõ: Từ ngày 29-4-2020 cho đến khi có thông báo mới, hoạt động vận tải hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh bằng đường bộ, đường thủy nội địa tổ chức thực hiện trên địa bàn tỉnh Tiền Giang như sau:

Đối với vận tải hành khách công cộng đường bộ: Các hình thức vận tải nội tỉnh hoạt động bình thường. Vận tải liên tỉnh tuyến cố định: Hoạt động không quá 50% số chuyến xe theo biểu đồ đã được phê duyệt đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ. Hoạt động 100% số chuyến xe theo biểu đồ đã được phê duyệt đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ thấp.Các hình thức vận tải còn lại hoạt động bình thường.

Đối với vận tải hành khách công cộng đường thủy nội tỉnh, liên tỉnh hoạt động bình thường.

Đơn vị vận tải, chủ, người điều khiển phương tiện vận tải thủy, bộ trong quá trình hoạt động phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các yêu cầu phòng, chống dịch tại Công văn 4101 của Bộ Giao thông Vận tải (áp dụng trên các phương tiện chở khách: xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu thủy…), cụ thể như sau:

Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách. Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải luôn đeo khẩu trang đúng cách.

Yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện: Khai báo y tế điện tử bắt buộc (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo điện tử), kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay. Sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện: cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1m. Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi. Khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện.

Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

M.T

 

.
.
.