Thứ Bảy, 23/05/2020, 15:04 (GMT+7)
.

Từ ngày 26-5: Miền Nam mưa gió nhiều hơn

Theo thông báo từ cơ quan dự báo thời tiết của Việt Nam, từ ngày 26-5, miền Nam sẽ có mưa gió nhiều hơn do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam mạnh hơn so với hiện nay, báo hiệu mùa mưa đang tới.
 
a
Mùa mưa đang tới ở miền Nam, mưa gió sẽ có tần suất nhiều hơn. Ảnh theo Tổng cục Phòng chống thiên tai
 
Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia vừa cập nhật nhận định tình hình dự báo thời tiết và thiên tai trên cả nước trong 7 ngày tới, kể từ hôm nay 23-5.
 
Đáng chú ý trong bản tin dự báo này là thời tiết tại Nam bộ và Tây Nguyên đang chuyển dần từ mùa khô nóng sang mùa mưa dông. 
 
Từ các dữ liệu quan trắc cho thấy, từ ngày 23 đến 25-5, tại Tây Nguyên và Nam bộ ngày trời nắng, chiều tối và tối có mưa dông rải rác. 
 
Tuy nhiên từ ngày 26-5 trở đi, mưa dông có xu hướng tăng lên. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục giảm dần. Độ mặn cao nhất tại các trạm đo thuỷ văn trong tuần tới sẽ ở mức thấp hơn tuần đã qua.
 
Về đợt nắng nóng như lửa từ Nam Trung bộ trở ra Bắc, ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia- vừa cung cấp như sau:
 
Trong ngày 23-5, ở các tỉnh Trung Trung bộ và Nam Trung bộ vẫn có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ C. 
 
Trong khi đó nắng nóng ở Bắc bộ chấm dứt hoàn toàn từ sáng 23-5 và đến khoảng ngày 25-5 có thể xuất hiện cục bộ trở lại, tuy nhiên sau đó đến cuối tháng 5, tình hình nắng nóng không có dấu hiệu quá gay gắt.
 
(Theo sggp.org.vn)
 
.
.
.