Thứ Bảy, 08/10/2022, 10:53 (GMT+7)
.

Người lao động muốn tiếp cận gói vay ưu đãi 20.000 tỷ cần điều kiện gì?

Người lao động muốn tiếp cận gói vay ưu đãi 20.000 tỷ là đoàn viên công đoàn, người lao động có tên trong danh sách thông tin cấp tín dụng được cung cấp bởi các cấp công đoàn cơ sở.

Ngoài ra, người lao động cần có hồ sơ tín dụng tốt, lịch sử tín dụng rõ ràng, có hợp đồng lao động và thu nhập ổn định tại các doanh nghiệp.

Ngày 07/10/2022, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Tài chính HD SAISON và Công ty tài chính FE CREDIT để triển khai gói vay 20.000 tỷ đồng dành cho công nhân với mức lãi suất giảm đến 50% so với lãi suất hiện hành.

Giúp đẩy lùi nạn “tín dụng đen”

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đánh giá cao việc ký kết thoả thuận, qua đó hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động có nhu cầu vay tiêu dùng, giúp đẩy lùi nạn “tín dụng đen”.

Đặc biệt, đây là mô hình khẳng định vai trò của tổ chức đoàn thể, chính trị trong việc chăm lo cho người lao động theo chủ trương, chỉ đạo của Nhà nước. Việc sớm ký thỏa thuận hợp tác cho thấy trách nhiệm của các bên liên quan và hy vọng gói vay ưu đãi triển khai thành công. Đây là bước đầu để tạo tiền đề cho các hoạt động về sau với hướng tích cực hơn, có nhiều cải tiến hơn.

Về phía TLĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Phan Văn Anh cho biết, thời gian tới, TLĐLĐ sẽ cam kết thực hiện nghiêm các điều khoản và có chỉ đạo các cấp công đoàn với một số nội dung đặc biệt về ưu đãi, điều kiện của gói vay để người lao động nhận biết được nội dung chương trình cụ thể.

Đồng thời mong NHNN sẽ tiếp tục phối hợp cùng TLĐLĐ Việt Nam có tổng kết để nhân rộng điển hình, ngoài gói 20.000 tỷ ban đầu thì sẽ gia hạn hạn mức cho vay, hỗ trợ các ngân hàng có chính sách cho người lao động vay với lãi suất thấp.

Ngay sau buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, 2 công ty tài chính sẽ nhanh chóng triển khai giải ngân gói vay trong tháng 10/2022. Người lao động muốn tiếp cận gói vay ưu đãi này là đoàn viên công đoàn, người lao động có tên trong danh sách thông tin cấp tín dụng được cung cấp bởi các cấp công đoàn cơ sở. Ngoài ra, người lao động cần có hồ sơ tín dụng tốt, lịch sử tín dụng rõ ràng, có hợp đồng lao động và thu nhập ổn định tại các doanh nghiệp.

FE CREDIT triển khai gói vay tiêu dùng ưu đãi 10.000 tỉ đồng dành cho công nhân lao động

Theo FE CREDIT, công ty sẽ triển khai gói vay tiêu dùng ưu đãi 10.000 tỉ đồng dành cho công nhân lao động với mức lãi suất giảm đến 50% so với lãi suất hiện hành. Chương trình này không chỉ giải quyết nhu cầu vay vốn cấp thiết của công nhân lao động mà còn hướng tới việc từng bước xây dựng thói quen vay tiêu dùng văn minh và quản lý tài chính lành mạnh, từ đó góp phần xóa bỏ tình trạng “tín dụng đen” đang diễn ra phức tạp tại các khu công nghiệp hiện nay.

FE CREDIT sẽ cung cấp 3 gói sản phẩm cơ bản bao gồm: Cho vay tiền mặt; thẻ tín dụng; cho vay mua sản phẩm trả góp. Dựa trên nhu cầu của đoàn viên Công đoàn và người lao động, các gói vay ưu đãi sẽ có hạn mức từ 10 - 70 triệu đồng với kỳ hạn linh hoạt từ 6 - 24 tháng. Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính cho người lao động với mức lãi suất giảm 50% so với lãi suất hiện hành, FE CREDIT sẽ thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mại, ưu đãi dành riêng cho đoàn viên Công đoàn và người lao động.

(Theo chinhphu.vn)

.
.
.