Thứ Ba, 14/05/2024, 21:34 (GMT+7)
.

Tuần Lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024

(ABO) Tuần Lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024 sẽ được tổ chức tập trung trong tháng 5-2024 (các hoạt động hưởng ứng từ ngày 15 đến 22-5) với chủ đề “Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai".

Đồng chí Ngô VăĐoàn công tác Trung ương kiểm tra thực tế tại đê biển Gò Công  (khu vực xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông) trong chuyến kiểm tra iểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại Tiền Giang/
Đoàn công tác Trung ương kiểm tra thực tế tại đê biển Gò Công (khu vực xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông) trong chuyến kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại tỉnh Tiền Giang.

Tuần lễ được tổ chức với mục đích nâng cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các ngành, các cấp, địa phương và các tầng lớp nhân dân trong phòng, chống thiên tai. Tuần Lễ cũng góp phần tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương trong công tác phòng, chống thiên tai; sẵn sàng ứng phó với thiên tai năm 2024.

Tuần lễ là hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024 và 78 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai (22-5-1946 - 22-5-2024).

Tuần lễ còn có các hoạt động tăng cường kiểm tra rà soát thực hiện các biện pháp nâng cao an toàn cho hệ thống công trình phòng, chống thiên tai, công tác phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó thiên tai tại các cấp và cộng đồng; tổ chức rà soát, hoàn thiện và ban hành kế hoạch, phương án ứng phó thiên tai.

C.T

 

.
.
.