Thứ Hai, 17/06/2024, 14:46 (GMT+7)
.

Huyện Tân Phú Đông tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2024

(ABO) Ngày 17-6, UBND huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2024 với chủ đề “Trẻ em hôm nay - Tương lai ngày mai”. Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Đông Bùi Thái Sơn chủ trì hội nghị.

Quang cảnh diễn đàn.
Quang cảnh diễn đàn.

Tại diễn đàn, các em được giao lưu, đối thoại trực tiếp, thẳng thắn bày tỏ ý kiến về những vấn đề tác động tiêu cực đến sự phát triển an toàn của trẻ em với lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Trong đó, tập trung vào các vấn đề liên quan đến bạo lực trẻ em, bạo lực học đường; tai nạn thương tích; sử dụng mạng xã hội an toàn; Luật An toàn giao thông; các hoạt động vui chơi, giải trí dành cho trẻ em trong dịp hè…

Các em học sinh phát biểu ý kiến.
Các em học sinh phát biểu ý kiến.

Những vấn đề, câu hỏi các em đặt ra đều được đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện lắng nghe, giải đáp. Đồng thời, cung cấp nhiều thông tin định hướng, giải pháp để giải quyết vấn đề mà các em đang quan tâm.

Điều này giúp các em hiểu rõ hơn về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; quyền và nghĩa vụ của trẻ em cũng như sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, nhà trường trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

 

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn huyện, trong thời gian tới, đồng chí Bùi Thái Sơn đề nghị các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, nhà trường, đặc biệt là các thầy, cô tổng phụ trách đội tiếp tục tham mưu, làm tốt hơn nữa về mọi mặt để các em được thụ hưởng những điều tốt nhất.

Đồng thời, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, quyền trẻ em, tăng cường các biện pháp bảo vệ cho trẻ em.

Dịp này, lãnh đạo UBND huyện Tân Phú Đông trao tặng quà cho các em học sinh tại diễn đàn.

DUY TUẤN - A. THƯ

 

.
.
.