Thứ Hai, 17/06/2024, 21:14 (GMT+7)
.

Mang đến cho các em những ngày hè an vui

Để trẻ em có những ngày hè ý nghĩa, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang tổ chức nhiều sân chơi, hoạt động bổ ích, tạo điều kiện để các em thư giãn sau một năm học tập căng thẳng và phát huy năng khiếu, rèn luyện kỹ năng.

Đến hồ bơi Phú An (ấp 2, xã Phú An) vào các buổi sáng trong tuần, không khí nhộn nhịp khi các em nhỏ có những giây phút thư giãn, nô đùa thỏa thích dưới làn nước xanh mát. Dịp hè năm nay, Liên đội Trường Tiểu học Phú An và Liên đội trường THCS Nguyễn Tuấn Việt tổ chức 2 lớp dạy bơi cho học sinh, hướng dẫn các em kỹ năng phòng, chống đuối nước.

Theo cô Nguyễn Thị Hồng Thắm, giáo viên Trường THCS Nguyễn Tuấn Việt, phụ huynh rất đồng tình khi đưa học sinh tham gia các lớp học bơi. Trong 12 buổi tham gia khóa học, các em được hướng dẫn các bước khởi động, một số động tác bơi cơ bản, kỹ năng phòng, chống đuối nước, cách cứu người khi bị đuối nước, xử lý các tình huống nguy hiểm, bất ngờ...

Em Dương Như Ý, học sinh lớp 41, xã Phú An chia sẻ: “Đến đây, em rất vui khi được cùng các bạn nô đùa thỏa thích sau một năm học căng thẳng. Môn bơi lội cũng giúp em rèn luyện sức khỏe, phòng tránh tai nạn đuối nước”.

Học sinh tham gia lớp phổ cập bơi phòng, chống đuối nước do Liên đội Trường Tiểu học Phú An  và Liên đội Trường THCS Nguyễn Tuấn Việt tổ chức.
Học sinh tham gia lớp phổ cập bơi phòng, chống đuối nước do Liên đội Trường Tiểu học Phú An và Liên đội Trường THCS Nguyễn Tuấn Việt tổ chức.

Kỳ nghỉ hè của học sinh cũng là thời điểm bắt đầu “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. UBND huyện, các ngành, đoàn thể tổ chức họp mặt Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, tặng quà cho học sinh vượt khó học tốt, học sinh có thành tích học tập xuất sắc, trẻ em mồ côi, khuyết tật...

Tham gia chương trình trao quà cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, em Lê Thị Ngọc Giàu, học sinh lớp 43, Trường Tiểu học Phú An phấn khởi cho biết: “Khi nhận món quà từ các cô chú trong chương trình, em cảm thấy rất vui. Đây là sự động viên, khích lệ tinh thần rất lớn để em nỗ lực hơn trong năm học mới”. 

Theo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cai Lậy, toàn huyện có hơn 32.000 trẻ em dưới 16 tuổi. Thời gian qua, các ngành, đoàn thể ở huyện Cai Lậy phối hợp tổ chức hoạt động chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để thanh thiếu nhi tham gia hoạt động rèn luyện, vui chơi, giải trí. Dịp hè năm 2024, UBND các xã, các ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức nhiều hoạt động vui hè, giúp các em phát huy năng khiếu, sở thích, giáo dục kỹ năng sống, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đa dạng sân chơi ngày hè cho trẻ em, Liên đội các trường cũng tổ chức sinh hoạt hè, mở các lớp năng khiếu như: Bơi lội, võ thuật, aerobic… thu hút thanh thiếu nhi tham gia. Đây là môi trường để các em phát huy năng khiếu, có sân chơi vui tươi, rèn luyện sức khỏe và trang bị kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích.

Xây dựng môi trường sống thân thiện, tạo điều kiện để trẻ em có một mùa hè vui tươi, an toàn là mục tiêu huyện Cai Lậy hướng đến trong “Tháng hành động vì trẻ em” và dịp hè năm 2024. Huyện Cai Lậy xác định nhiệm vụ trọng tâm là tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của chính quyền địa phương, các ngành, gia đình và cộng đồng phòng, chống tai nạn thương tích, tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống, sân chơi an toàn, lành mạnh để trẻ em vui chơi, sinh hoạt, rèn luyện.

Đồng thời, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; sự cộng đồng trách nhiệm từ các ngành, các cấp, sự chung tay của cộng đồng sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em, để các em có một mùa hè vui tươi, ý nghĩa trước khi bước vào năm học mới.

TRƯỜNG GIANG

 

.
.
.