Thứ Hai, 21/07/2025, 20:22 (GMT+7)
.

Đồng Tháp: Dông lốc làm sập 1 căn nhà, tốc mái 25 căn

(ABO) Tối 21-7, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong 2 ngày 20 và 21-7, dông lốc đã gây thiệt hại tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Một cây xanh trên đường Trần Thị Thơm, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp bị mưa dông làm đổ ngã vào chiều tối ngày 21-7. Đến hơn 19 giờ 40 phút, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành dọn dẹp để các phương tiện lưu thông qua đoạn đường này trở lại bình thường.
Một cây xanh trên đường Trần Thị Thơm, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp bị mưa dông làm đổ ngã vào chiều tối ngày 21-7. Đến hơn 19 giờ 40 phút, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành dọn dẹp để các phương tiện lưu thông qua đoạn đường này trở lại bình thường.

Theo đó, qua báo cáo nhanh, mưa lớn kèm theo dông lốc đã xảy ra trên địa bàn các xã: Tân Hòa, Vĩnh Bình, Phú Cường, Tân Long, Tân Thạnh, Mỹ An Hưng, Bình Thành, Thanh Bình, Tân Nhuận Đông, Phú Hựu và các phường: Gò Công, Mỹ Ngãi. Đến 16 giờ ngày 21-7, đã có 26 căn nhà và 1 chuồng trại của người dân bị thiệt hại do thiên tai. Trong đó, có 1 căn nhà bị sập, 25 căn bị tốc mái.

Bên cạnh đó, mưa dông còn gây đổ ngã một số cây xanh ven đường làm ảnh hưởng đến đường dây điện ven đường và nhà dân.

Ngoài ra, dông lốc trên địa bàn khu vực ấp Phú Bình 2, xã Phú Hựu và tổ 4, ấp An Lợi, xã Tân Nhuận Đông làm ảnh hưởng nhiều cây ăn quả như: Mít, sầu riêng, nhãn đang mang trái chờ thu hoạch của 15 hộ, diện tích thiệt hại khoảng 6 ha. Nhiều trụ điện trên địa bàn bị đổ ngã... Ước tổng thiệt hại do thiên tai gây ra khoảng 600 triệu đồng.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã xảy ra 18 cơn lốc xoáy, làm 2 người chết do bị sét đánh; 111 căn nhà bị tốc mái; 1 chuồng trại bị tốc mái; hơn 480 cây ăn trái có giá trị bị đổ ngã; gãy 120 nhánh sầu riêng và rụng khoảng 3 tấn trái. Ước tổng thiệt hại khoảng 2,4 tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, UBND các xã, phường đã triển khai các biện pháp, lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục nhà bị thiệt hại do mưa dông gây ra; cắt tỉa cây xanh ngã đổ ven đường để giao thông đi lại người dân qua khu vực được thuận lợi. Đến thời điểm báo cáo đã khắc phục xong nhà bị thiệt hại, ổn định cuộc sống người dân.

Ý PHƯƠNG

 

.
.
.