Thứ Năm, 18/05/2017, 07:46 (GMT+7)
.

4 học sinh chết đuối thương tâm

Thông tin từ ông Hồ Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang, chỉ trong buổi chiều 15-5, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 2 vụ đuối nước làm 4 học sinh tử vong rất thương tâm.
Tắm sông - Trò chơi nguy hiểm của trẻ em
Tắm sông - Trò chơi nguy hiểm của trẻ em.
Vụ tai nạn thứ nhất xảy ra ở xã Bình Phú, huyện Gò Công Tây làm em Huỳnh Thị Thùy A., ngụ ấp Thạnh Lạc, xã Đồng Thạnh và em Ngô Thị Yến N. (10 tuổi), ngụ ấp Bình Khánh xã Bình Phú. Cả 2 em là học sinh lớp 4 của Trường Tiểu học Bình Phú, huyện Gò Công Tây. Theo thông tin ban đầu, sau khi tan học, 2 em đã rủ nhau đi tắm sông và gặp nạn. Vụ tai nạn thứ hai xảy ra tại phường Tân Long, TP. Mỹ Tho làm 2 học sinh lớp 2 của Trường Tiểu học Tân Tỉnh, xã Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho thiệt mạng. 
 
Phòng LĐ-TB&XH TP. Mỹ Tho cho biết, vào lúc 15 giờ 40  ngày 15-5, em Nguyễn Minh T. và Đoàn Nguyễn Trọng N. cùng năm 2009, là học sinh lớp 2 của trường Tiểu học Tân Tỉnh, TP. Mỹ Tho cùng 3 học sinh khác đi đò sang phường Tân Long để tắm. Đến 16 giờ, các em tắm tại bờ kè phía Đông phường Tân Long, trong 5 học sinh đi thì có T., N. và 1 em khác xuống tắm còn 2 em ở trên bờ.
 
Trong khoảng vài phút, do T. và N. em đã ra khỏi phần đá xanh chắn đất lở ở phía dưới nước có lưới B40 nên bị hụt chân và chìm xuống. Thấy bạn chìm, các học sinh còn lại kêu cứu. Người dân xung quanh tổ chức mò và đưa được 2 em lên bờ, tiến hành sơ cứu và hô hấp nhân tạo ngay nhưng 2 em không qua khỏi. 
 
Qua xác minh của phòng LĐ-TB&XH  TP. Mỹ Tho, cả 2 trường hợp này gia đình đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Cụ thể, em Nguyễn Minh T. sinh năm 2009 là con của anh Nguyễn Minh D., nguyên quán phường 2 TP. Mỹ Tho nhưng đã bán nhà, mẹ em đã bỏ đi từ lâu. Hiện nay anh Dũng đang thuê nhà trọ ở xã Trung An, TP. Mỹ Tho để ở với 2 đứa con trai. Anh Dũng làm nghề thợ hồ để nuôi 2 con.
 
Em Đoàn Nguyễn Trọng N. là con duy nhất của anh Đoàn Phương D. và chị Nguyễn Thị Kim N., tạm trú tại tổ 7 ấp Phong Thuận, xã Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho.  Nhân không có nhà riêng, đang sống nhờ nhà người thân Gia đình của anh D. và chị N. đã đem cháu về nhà để tẩn liệm và chôn cất.
 
Phòng LĐ-TB&XH TP. Mỹ Tho cũng cho biết thêm, ngoài trợ giúp ban đầu, đơn vị này sẽ đề nghị hỗ trợ tiền may tang phí theo quy định nhằm chia sẻ khó khăn của gia đình các nạn nhân.
 
THỦY HÀ
.
.
.