Thứ Sáu, 17/11/2023, 14:53 (GMT+7)
.

Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam hiệu quả hơn nữa trong thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 16/11, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang đã tiếp bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam.

b

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang và bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang đánh giá cao nỗ lực của Điều phối viên thường trú và các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam trong việc hỗ trợ thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững và khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ tiến trình cải tổ hệ thống phát triển Liên hợp quốc, trong đó có bảo đảm tài chính bền vững và hoạt động hiệu quả cho hệ thống Điều phối viên thường trú.

Đại sứ mong muốn Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ tìm kiếm nguồn lực, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm và đồng hành cùng Việt Nam trong nỗ lực thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, các cam kết quốc tế về hành động khí hậu, chuyển đổi số và chuyển đổi năng lượng…

Bà Pauline Tamesis cho biết nhiều nước coi Việt Nam là hình mẫu trong thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững và thúc đẩy cải tổ hệ thống phát triển Liên hợp quốc.

Tổng thư ký Liên hợp quốc đánh giá Việt Nam là một trong số những nền kinh tế mới nổi có khả năng và nguồn lực, khẳng định Liên hợp quốc cần tiếp tục triển khai các biện pháp hỗ trợ Việt Nam hiệu quả hơn nữa trong thực hiện các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội.

Bà Pauline Tamesis cũng chia sẻ mong muốn tiếp tục tìm kiếm nguồn lực để hỗ trợ Việt Nam tăng cường phát triển giáo dục - đào tạo, đồng thời mở rộng ra các lĩnh vực mới như dữ liệu lớn, dự báo chiến lược, giúp Việt Nam đạt được thêm các thành tựu về phát triển bền vững.

b

Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định, Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ tiến trình cải tổ hệ thống phát triển Liên hợp quốc, trong đó có bảo đảm tài chính bền vững và hoạt động hiệu quả cho hệ thống Điều phối viên thường trú.

Trước đó, trong khuôn khổ Phiên đối thoại giữa các quốc gia với các Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc trên toàn cầu ngày 15/11/2023, bà Pauline Tamesis đã có phần trình bày về thành tựu và nỗ lực của Việt Nam trong thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, cũng như sự hỗ trợ của các cơ quan Liên hợp quốc đối với các nỗ lực của Việt Nam trong các lĩnh vực như phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội, phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Đại diện Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đánh giá cao vai trò của các cơ quan Liên hợp quốc nói chung và Điều phối viên thường trú nói riêng trong việc phối hợp, hỗ trợ Việt Nam triển khai Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững; đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục triển khai hiệu quả Khung chiến lược hợp tác phát triển bền vững Việt Nam-Liên hợp quốc giai đoạn 2022-2026, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực mới như chuyển đổi xanh, chuyển đổi năng lượng, số hóa, trong đó chú trọng chính sách xã hội bao trùm để không ai bị bỏ lại phía sau.

Theo Baoquocte.vn

.
.
.