Thứ Sáu, 30/03/2018, 21:53 (GMT+7)
.

Apple và vụ kiện bồi thường 12 triệu USD của khách hàng Hàn Quốc

Theo hãng thông tấn Yonhap ngày 30-3, tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ đang phải đối mặt với một vụ kiện lớn với đơn kiện của khoảng 64.000 người sử dụng iPhone tại Hàn Quốc, yêu cầu hãng này phải bồi thường cho những thiệt hại do giảm hiệu năng của các đời iPhone cũ.

Theo đó, hãng luật Hannuri, đại diện cho 63.767 người sử dụng iPhone tại Hàn Quốc, đã đệ đơn lên Tòa án quận trung tâm Seoul kiện Tập đoàn Apple và chi nhánh AppleKorea. Trong đơn kiện tập thể này, Apple bị yêu cầu phải bồi thường cho mỗi người 200.000 won (188 USD). Như vậy, tổng số tiền bồi thường mà hãng này phải gánh chịu lên tới 12,7 tỷ won (tương đương 12 triệu USD). Ban đầu, dự kiến khoảng 400.000 khách hàng iPhone cùng tham gia vụ kiện, song con số đã giảm đáng kể do yêu cầu về hồ sơ. 

Uy tín của Apple bị giảm sút đáng kể sau khi hãng này thừa nhận âm thầm điều chỉnh hệ điều hành để các iPhone đời cũ chạy chậm, ngăn ngừa các trục trặc bất thường do pin đã bị “chai” hoặc nhiệt độ lạnh gây ra. Nhằm khôi phục niềm tin người sử dụng. Apple đã giảm giá các loại pin thay thế cho iPhone 6 và các đời tiếp theo, từ mức 79 USD xuống còn 29 USD, và  cung cấp phiên bản cập nhật hệ điều hành iOS mới dành cho các dòng iPhone 6 và iPhone đời sau, trong đó có chương trình giúp người dùng theo dõi “sức khỏe” của pin. Ngoài Hàn Quốc, Apple đang đối mặt với nhiều vụ kiện tại ít nhất 5 quốc gia, trong đó có Mỹ, Israel, Pháp và Australia.

(Theo sggp.org.vn)
 

.
.
.