Thứ Năm, 08/06/2017, 16:26 (GMT+7)
.

Bắt xe tải chở hàng trăm thiết bị máy lạnh nhập lậu

Khoảng 2 giờ sáng ngày 8-6, tổ tuần tra kiểm soát giao thông của Đội tuần tra số 2 thuộc Phòng CSGT đang tuần tra kiểm soát trên đường dẫn cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương khi đến đoạn thuộc xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành thì phát hiện xe tải BKS 54N-6418 do tài xế Nguyễn Duy Phương (30 tuổi) ngụ huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An điều khiển theo hướng ngã tư Đồng Tâm vào đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Xe tải chở hàng lậu ngụy trang như xe chở phế liệu.
Xe tải chở hàng lậu ngụy trang như xe chở phế liệu.

Nhìn bên ngoài thì thấy xe tải này chở phế liệu nhưng khi kiểm tra kỹ bên trong thùng xe thì CSGT phát hiện trên xe này chở hàng trăm máy lạnh đã qua sử dụng có xuất xứ nước ngoài không có hóa đơn chứng từ.

Sau khi đưa người và phương tiện về công an huyện Châu Thành kiểm đếm thì trên xe tải chở 266 dàn nóng và 203 dàn lạnh máy lạnh các nhãn hiệu Panasonic, Toshiba, National… tất cả đều sử dụng nguồn điện 110V và đã qua sử dụng. Tại cơ quan công an, tài xế Phương khai chở thuê số hàng trên từ miền Tây về TP. Hồ Chí Minh.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho công an huyện Châu Thành điều tra làm rõ xử lý theo quy định.

NGUYỄN VINH

.
.
.