Thứ Năm, 01/11/2018, 09:17 (GMT+7)
.

Công an huyện Châu Thành bắt giữ đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội

Qua thời gian điều tra truy xét, chiều 29-10, Công an huyện Châu Thành đã bắt giữ đối tượng Đinh Hoàng Dũng, sinh năm 1992, ngụ phường 3, quận 8, TP. Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bước đầu điều tra, Dũng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Do nợ nần, túng quẫn, Dũng đã thực hiện hành vi lừa đảo.

Dũng lên mạng Zalo tìm và kết bạn với 1 số phụ nữ, sau đó hứa hẹn nhiều vấn đề, nhất là xin việc làm với mức lương hấp dẫn. Nhiều phụ nữ nhẹ dạ đã tin lời và bị mất tài sản. Người phụ nữ này là một trong những nạn nhân của Dũng.

Sau gần 1 tháng trao đổi qua lại trên mạng, với ý định chiếm đoạt tài sản, Dũng về quê, dùng xe của nạn nhân để chở nạn nhân đi TP. Hồ Chí Minh tìm việc làm. Trên đường đi, Dũng yêu cầu nạn nhân tháo vòng vàng trên người cho vào cốp xe. Khi đến địa bàn xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, Dũng kêu nạn nhân vào tiệm tạp hóa ven đường mua card điện thoại.

Nạn nhân vừa bước xuống xe, Dũng bỏ chạy và chiếm đoạt 1 xe mô tô, một số nữ trang khoảng 8,5 chỉ vàng các loại, 3 triệu đồng tiền mặt và 1 số giấy tờ tùy thân.

Số tài sản lấy được, Dũng đem lên TP. Hồ Chí Minh bán ở các tiệm vàng khác nhau, riêng chiếc xe mô tô Dũng đem cầm được 20 triệu đồng, lấy tiền tiêu xài.

Thực trạng lợi dụng việc làm quen qua mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra khá nhiều trong thời gian qua. Trên các phương tiện truyền thông cũng có nhiều cảnh báo nhưng vẫn có người mắc bẫy.

Qua đây, thêm bài học cảnh báo cho những ai dễ tin người. Mạng xã hội có nhiều tiện ích nhưng cũng không thiếu kẻ xấu lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội. Mọi người cần nêu cao ý thức cảnh giác phòng ngừa, góp phần giữ gìn tốt an ninh trật tự ở cơ sở.

Riêng đối với vụ án này, Công an huyện Châu Thành đang thu hồi tài sản, tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định. Những ai là nạn nhân của thủ đoạn lừa tương tự, cần cung cấp thông tin, giúp cơ quan công an sớm hoàn thành công tác điều tra, xử lý tội phạm.

HỒNG VÂN - TRỌNG TÍN

.
.
.