Thứ Tư, 20/02/2019, 22:27 (GMT+7)
.

Ghen tuông, kéo băng nhóm đánh người chấn thương sọ não

(ABO) Ngày 20-2, Công an TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết đang tiến hành mời làm việc 21 đối tượng có liên quan đến vụ án “cố ý gây tương tích”, xảy ra tại một quán nhậu trên địa bàn phường 5, TP. Mỹ Tho làm một người bị chấn thương sọ não.

2 đối tượng ttrong nhóm tham gia tấn công Hiếu
2 đối tượng trong nhóm tham gia tấn công Hiếu.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 21 giờ ngày 17-2, Trần Thị Yến N. (23 tuổi, ngụ phường 2, TP. Mỹ Tho) đi ăn cùng với Nguyễn Minh Hiếu (23 tuổi, ngụ xã Nhị Bình, huyện Châu Thành) và 2 người bạn khác tại quán Cây Xoài (thuộc phường 5, TP. Mỹ Tho).

Tại đây, N. chụp ảnh đăng hình của cả nhóm trên Facebook, bạn trai của N. là Nguyễn Quốc Dương (22 tuổi, ngụ xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành) đang nhậu với một nhóm bạn khoảng 20 người thấy vậy tức giận và ghen tuông.

Dương rủ thêm 21 người khác mang theo hung khí đến quán trên để nói chuyện. Tại đây, cả nhóm phát hiện Hiếu đang đứng trước quán.

Cả nhóm dùng hung khí gồm gạch, đá, vỏ chai bia ném trúng đầu khiến Hiếu ngã gục. Các đối tượng xông vào đánh, trong đó có 1 người trong nhóm dùng dao bấm đâm 2 nhát vào hông của Hiếu.

Gây án xong, cả nhóm lên xe tẩu thoát. Hiếu được người dân đưa vào Bệnh viện Quân y 120 cấp cứu và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh), với chẩn đoán ban đầu bị chấn thương sọ não, mất máu cấp.

Cơ quan Công an lần lượt mời 21 người (từ 18 - 22 tuổi) có tham gia trong vụ án trên đến làm việc. Tại đây, Dương khai do ghen tuông bạn gái đi ăn với người khác nên tức giận tìm đến để giải quyết mâu thuẫn. Giữa Dương và Hiếu có quen biết nhau, còn Hiếu và 21 thanh thiếu niên trên chưa hề quen biết nhau.

Theo cơ quan Công an,  21 thanh thiếu niên trên điều không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên tụ tập ăn chơi.

Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

HOÀNG LONG

.
.
.