Thứ Năm, 04/02/2021, 17:07 (GMT+7)
.

Thông tin cá sấu xuất hiện tại huyện Cai Lậy là sai sự thật

(ABO) Ngày 4-2, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Tiền Giang Ưng Hồng Nghi cho biết, việc một người dân dùng tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin, hình ảnh cá sấu xuất hiện dưới sông gây hoang mang dư luận là sai sự thật.

Hình ảnh cá sấu mà tài khoản Facebook Út Nhánh đăng tải lên mạng xã hội.
Hình ảnh cá sấu mà tài khoản Facebook Út Nhánh đăng tải lên mạng xã hội.

Theo đồng chí Ưng Hồng Nghi, trước đó vào ngày 29-1, một tài khoản Facebook có tên là "Út Nhánh" đăng thông tin và hình ảnh với nội dung: "Từ Mỹ Phước Tây lên Thiên Hộ mấy anh chị em đừng cho con em mình tắm sông... đã có cá sấu xuất hiện".

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải lên đã lan truyền trên mạng xã hội Facebook với hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận, gây hoang mang dư luận trên địa bàn xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy và các huyện khác của tỉnh Tiền Giang.

Đến ngày 2-2, Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang đã đến xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy xác minh thông tin trên.

Chủ tài khoản Facebook trên được xác định là của ông Võ Văn Trái (41 tuổi, ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy). Ông Trái trình bày, trước đó, người em trai của ông là Võ Văn Nhánh (31 tuổi) đã sử dụng số điện thoại của ông để tạo tài khoản Facebook và đăng tải hình ảnh cá sấu trên.

"Hình ảnh cá sấu được lấy từ trên mạng trang Facebook của người khác để đăng lên với mục đích là giúp bà con cảnh giác chứ không có mục đích gì khác" - ông Trái cho biết.

Ông Trái thừa nhận việc đăng tải thông tin, hình ảnh cá sấu như trên là sai và đã đề nghị em trai tháo bỏ và cam kết không tái phạm.

N. THỨC

.
.
.